Thanh tra thuế 3 DN lớn có dấu hiệu chuyển giá

(ĐTTCO)-Báo cáo về tình hình đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, thuế và hàng giả tháng 4.2016, Tổng cục Thuế cho biết cơ quan này tập trung thanh tra các doanh nghiệp (DN) có dấu hiệu chuyển giá.

Thanh tra thuế 3 DN lớn có dấu hiệu chuyển giá ảnh 1 

Các doanh nghiệp này gồm: Công ty CP thương mại quốc tế và dịch vụ đại siêu thị Big C Hải Phòng, Công ty CP bất động sản Việt Nhật và Công ty TNHH EB.

Ngoài ra, toàn ngành thuế đã thanh, kiểm tra được 1.782 DN với tổng số thuế tăng thu là 703,5 tỉ đồng, tổng số giảm lỗ 1.559 tỉ đồng và số tiền nộp vào ngân sách hơn 194,3 tỉ đồng.

Triển khai thanh, kiểm tra thuế các tháng còn lại năm 2016, Tổng cục Thuế cho biết tập trung vào các DN có dấu hiệu chuyển giá, các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử và các DN kinh doanh bán hàng đa cấp.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lợi thế của DN Việt đưa hàng vào EU nhưng cũng phải tính đến điều xấu nhất có thể xảy ra.

EU: Làn sóng doanh nghiệp phá sản

(ĐTTCO)-Người dân Liên minh châu Âu (EU) đang phấn khởi với việc các hoạt động dần trở lại bình thường, biên giới giữa các nước EU được mở lại từ 15-6, dự kiến thông thương với bên ngoài khối từ đầu tháng 7. Nhiều doanh nghiệp (DN) cảm giác như thấy được ánh sáng cuối đường hầm, nhưng cũng nhiều DN bắt đầu chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho việc… phá sản.