Thanh toán hiện đại, nhận nhiều ưu đãi

Sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa dịch vụ đang ngày càng phổ biến vì tính tiện ích cao. Để đáp ứng xu hướng đó, các ngân hàng đang cạnh tranh giành thị phần rất khốc liệt. Trong bối cảnh đó, chỉ những ngân hàng có tiềm lực phát triển hạ tầng, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ mới, nhiều ưu đãi mới chiếm được sự tin cậy của khách hàng.

Đa dạng sản phẩm để phục vụ

Vài năm gần đây, khái niệm thẻ thanh toán ngày càng quen thuộc với người dân Việt Nam. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến hết quý III-2013, các tổ chức tín dụng đã phát hành gần 63 triệu thẻ (gồm 57,23 triệu thẻ nội địa và 5,7 triệu thẻ quốc tế) tăng 440.000 thẻ (tương đương 8,36%).

Phân chia theo nguồn tài chính, số thẻ ghi nợ hơn 58,2 triệu, thẻ tín dụng 2,27 triệu và thẻ trả trước chiếm 2,45 triệu.

Theo Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và nghiên cứu thị trường toàn cầu RNCOS, thị trường thẻ Việt Nam tăng trưởng khoảng 18,5% trong giai đoạn 2011-2014. Hiện MasterCard tại Việt Nam tăng trưởng bình quân gần 50%/năm về số lượng phát hành thẻ tín dụng và tăng hơn 40% về số tiền chi tiêu trên thẻ, trong khi tổ chức thẻ Visa đã đạt con số 1 triệu.

Với quy mô dân số trẻ cao, công nghệ đang ngày càng phát triển và xu hướng thương mại điện tử ngày càng thịnh hành, thị trường thẻ thanh toán gồm thẻ tín dụng lẫn thẻ ghi nợ đang ngày càng nóng lên ở Việt Nam.

Thanh toán hiện đại, nhận nhiều ưu đãi ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại ATM của Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Khi nhu cầu có chiều hướng gia tăng, các ngân hàng cũng không bỏ lỡ cơ hội để khai thác thị phần, tạo nên một cuộc đua trên thị trường thẻ, vừa để gia tăng lợi nhuận từ dịch vụ, vừa hướng tới mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Theo đó, các ngân hàng đang không ngừng phát triển hệ thống chấp nhận thẻ như máy ATM, máy POS, mạng lưới thanh toán hàng hóa dịch vụ sử dụng thẻ kèm theo các tiện ích dịch vụ…

Không dừng lại ở đó, nhiều ngân hàng còn  đẩy mạnh phát triển các sản phẩm thẻ phục vụ riêng cho từng phân khúc, nhu cầu cụ thể nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng thẻ ngân hàng.

Trong cuộc đua này, có thể nói, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã có những bước tiến thành công khi chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng. Bởi cùng với việc phát triển hệ thống các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ, Eximbank còn chú ý đến nhu cầu của từng nhóm đối tượng, đưa ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay, ở mảng thẻ quốc tế, Eximbank kết hợp với nhiều đối tác lớn như Visa, Master Card, Paypass, JCB để phát hành hàng loạt sản phẩm thẻ như thẻ trả trước quốc tế Eximbank-Visa Prepare, thẻ tín dụng Eximbank-Visa, thẻ Eximbank-Visa Debit, thẻ Eximbank-Visa Platinum, thẻ tín dụng Eximbank-Visa Business, thẻ tín dụng Eximbank-MasterCard PayPass, thẻ Eximbank MasterCard Debit, thẻ tín dụng Eximbank-JCB, thẻ tín dụng quốc tế Eximbank-Teacher Card PayPass.

Trong khi đó, đối với sản phẩm thẻ nội địa, khách hàng có thể đăng ký thẻ V-Top hoặc lựa chọn thẻ đồng thương hiệu tùy theo nhu cầu của mình. Sự đầu tư hợp lý cùng sự đa dạng sản phẩm đã giúp Eximbank thu hút được sự quan tâm của một lượng lớn khách hàng trong nước.

Tăng cường ưu đãi, tiện ích

Sở hữu một chiếc thẻ của Eximbank, ngoài rút tiền mặt, chủ thẻ có thể dễ dàng sử dụng thẻ trong các thanh toán giao dịch hóa đơn điện thoại, internet, trả phí bảo hiểm, chuyển khoản thanh toán…

Một yếu tố hấp dẫn nữa khiến rất nhiều khách hàng mong muốn sở hữu chiếc thẻ do Eximbank phát hành là vì ngân hàng này thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Như hiện với thẻ Visa Debit và thẻ tín dụng Visa do Eximbank phát hành để thanh toán, chủ thẻ có thể nhận được nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mại như: chương trình Xe hàng thêm quà khi dùng Visa, vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần và ngày 28 hàng tháng, thanh toán hóa đơn mua sắm tại FiviMart từ 500.000 đồng trở lên, chủ thẻ sẽ được tặng một phần quà hấp dẫn; chương trình quẹt thẻ Visa-Vui trọn bữa ngon tại Pizza Hut, chủ thẻ được nhận ngay phần tráng miệng hoặc thức uống miễn phí giá trị lên đến 59.000 đồng; chương trình nhận ngay ưu đãi khi nạp tiền điện thoại cùng Eximbank-Visa giảm ngay 6% khi nạp tiền điện thoại bằng thẻ Eximbank-Visa liên kết với tài khoản VIMO.

Trong khi đó, chủ thẻ Eximbank-MasterCard sẽ được hoàn tiền thanh toán và đi tour trước ngày 10-5 tại Vietravel, cứ mỗi 5 triệu đồng sẽ được hoàn 150.000 đồng và được nhận thêm các mức ưu đãi đối với một số tour.

Đồng thời, các thẻ mang thương hiệu Eximbank đều được giảm 50% gói tầm soát bệnh gan, giảm 50% phí khám bệnh cho mẹ và bé, giảm 20% dịch vụ lẻ cho mẹ và bé tại Yersin Clinic từ ngày 1-4 đến ngày 30-5; giảm 10% khi mua sâm và các chế phẩm từ sâm tại cửa hàng Geumsan; giảm trừ 10% trên tổng giá trị thanh toán, với giá trị giảm không quá 500.000 đồng/đơn đặt phòng cho chủ thẻ Eximbank lần đầu tiên đặt phòng tại Mytour (trừ thẻ JCB).

Chị Bùi Ngọc Hương, ngụ quận 7, TPHCM, cho biết chị và nhiều bạn bè đang có xu hướng sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm. Vì chỉ với chiếc thẻ nhỏ gọn, chị vừa có thể thanh toán tại nhiều loại hàng hóa dịch vụ, vừa có thể có thể quản lý được tài chính và không cần phải mang theo một số tiền lớn khi đi đường.

Tuy có rất nhiều thẻ ngân hàng nhưng chị thường xuyên sử dụng thẻ do Eximbank phát hành vì ngân hàng này luôn phối hợp nhiều đơn vị bán hàng thực hiện các chương trình giảm giá, ưu đãi bất ngờ, vừa tạo niềm vui cho khách hàng, vừa giúp chị thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu khi sử dụng thẻ thanh toán. Ngoài ra, với các tiện ích thanh toán qua ngân hàng như trả tiền điện, nước, điện thoại thông qua thẻ cũng rất phù hợp với cuộc sống bận rộn trong thời đại hiện nay.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?