Thành lập Hội Nữ doanh nhân TPHCM

(ĐTTC) – Ngày 5-4, tại TPHCM đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Nữ doanh nhân TPHCM lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2015 – 2020).

 Thành lập Hội Nữ doanh nhân TPHCM ảnh 1

Hội nữ doanh nhân TPHCM (HAWEE) ra đời trong bối cảnh có nhiều thuận lợi: hoạt động của phong trào nữ doanh nhân Việt Nam vừa bước sang một chặng đường phát triển mới, đánh dấu bằng sự ra đời của hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam tháng 10-2014.

Với vai trò là trung tâm kinh tế - xã hội hàng đầu của cả nước, TPHCM có một lực lượng doanh nhân nữ đông và mạnh, nhiều tiềm năng để liên kết phát triển. HAWEE sẽ là nơi tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn Thành phố, để phát huy tài năng, trí tuệ và sức mạnh của doanh nhân nữ trong phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng việc thành lập Hội Nữ doanh nhân TPHCM là rất thiết thực, đáp ứng nhu cầu tập hợp sức mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.
Phó Chủ tịch nước đề nghị trong nhiệm kỳ 2015-2020, HAWEE cần nỗ lực tăng cường thu hút sự tham gia của nữ doanh nhân, tận dụng hiệu quả sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để phát huy tiềm năng, lợi thế và xây dựng đội ngũ nữ doanh nhân thành công, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Đại hội cũng đã bầu bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2015-2020.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.