Thái Tuấn nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

(ĐTTC) - Tối 1-2, tại TPHCM, CTCP Tập đoàn Thái Tuấn đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng về những thành tích xuất sắc đạt được trong hơn 20 năm qua.

 Thái Tuấn nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì ảnh 1

 Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó bí thư Thành ủy TPHCM,
gắn Huân chương Lao động Hạng Nhì lên lá cờ danh dự của Thái Tuấn.

Đến dự lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó bí thư Thành ủy TPHCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các ban, ngành; các cơ quan thông tấn báo chí…

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Từ một doanh nghiệp nhỏ thành lập năm 1993 với 30 tỷ đồng doanh thu trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Thái Tuấn đã không ngừng mở rộng, vươn lên thành một trong những tập đoàn thời trang mạnh tại Việt Nam, quy mô được đầu tư mở rộng gấp 10 lần so với ban đầu, góp phần giải quyết bài toán cung cầu của thị trường may mặc trong nước, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm Thái Tuấn đã có mặt trên khắp 63 tỉnh, thành cả nước; đồng thời hiện diện tại thị trường quốc tế như Dubai, Ả Rập Saudi, Iran, Ai Cập, các nước khu vực Đông Nam Á…

Ước tính trong những năm qua, Thái Tuấn đã nộp vào ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Bên cạnh đó, Thái Tuấn còn tích cực triển khai các chương trình an sinh xã hội bằng việc trích hơn 12 tỷ đồng đóng góp hỗ trợ cho giáo dục khuyến học, chăm lo Tết cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa; xây cầu nông thôn, xây nhà tình nghĩa, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cứu trợ đồng bào lũ lụt, ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa, Hoàng Sa…

Ngoài ra, Thái Tuấn đã không ngừng đổi mới, sáng tạo để dẫn đầu về sản phẩm, trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên xây dựng thương hiệu Việt thành công với nhiều dấu ấn, trở thành nhà cung cấp uy tín cho trang phục lễ tân tại Sea Games 22, Hội nghị APEC 14; trang phục cho lãnh đạo và nguyên thủ quốc gia Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 43 và Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17…

Và gần đây nhất là tâm huyết đưa “hồn Việt” ra thế giới, đến với cộng đồng người Việt tại nước ngoài bằng các bộ sưu tập mới trong chương trình Thúy Nga Paris By Night 106, 109.

Thái Tuấn nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì ảnh 2 

 Thái Tuấn đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng

Với những nỗ lực và thành tích đạt được, liên tục nhiều năm liền Thái Tuấn vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ trong đại này, ông Thái Tuấn Chí, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Tuấn, cho biết: “Để thực hiện được tầm nhìn “Thương hiệu quốc tế cung cấp vải thời trang toàn cầu”, từ năm 2015 chúng tôi quyết tâm tái cấu trúc toàn diện hệ thống, từ việc định vị lại thị trường bên ngoài cho đến tái cấu trúc nội lực bên trong, nhằm tạo được lợi thế cạnh tranh khác biệt để tồn tại trong xu hướng mới.

Bên cạnh đó, để việc tái cấu trúc mang tính khả thi cao chúng tôi chủ động mời đơn vị tư vấn quốc tế chuyên ngành dệt may nhằm xây dựng chiến lược kinh doanh trong 10 năm tới, trong đó quan tâm đến việc đào tạo đội ngũ trẻ để khai thác tinh hoa công nghệ mới của thế giới; xây dựng chiến lược hệ thống phân phối để cạnh tranh toàn cầu tại thi trường Việt Nam.

Nhằm thực thi chiến lược, chúng tôi chú trọng vào nguồn nhân lực với nền “Kinh tế tri thức toàn cầu”. Trước mắt là chính sách đãi ngộ thu hút nhân tài trong khối ASEAN; xây dựng chiến lược hợp tác trong và ngoài nước là tiền đề để Thái Tuấn phát triển ngành công nghiệp thời trang nhằm tận dụng cơ hội TPP và nhiều hiệp định song phương, đa phương Việt Nam sẽ ký kết trong năm nay”.

T.Trinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.