Thaco “bơm” HAGL hơn 22.000 tỷ đồng sau 1 năm hợp tác

(ĐTTCO)- Đó là thông tin ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco cho biết tối ngày 9-9, tại lễ kỷ niệm 1 năm hợp tác giữa CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. 

Thaco “bơm” HAGL hơn 22.000 tỷ đồng sau 1 năm hợp tác

Thaco đã hỗ trợ HAGL về tài chính để tái cơ cấu nợ và thu xếp vốn đầu tư thực hiện chiến lược phát triển bền vững với tổng số tiền lên đến hơn 22.000 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD. 
Thông qua hợp tác chiến lược, Thaco đã hỗ trợ HAGL về tài chính để tái cơ cấu nợ và thu xếp vốn đầu tư thực hiện chiến lược phát triển bền vững. 
Chia sẻ thêm về Dự án HAGL Myamar, ông Trần Bá Dương cho biết Đại Quang Minh đã chịu trách nhiệm chính đối với dự án này và triển khai thiết kế giai đoạn 2 và nâng cấp giai đoạn 1 với tổng diện tích đất 7,3ha, tổng diện tích sàn xây dựng 730.000m2; bao gồm trung tâm giao thương mua sắm và giải trí hàng đầu Yangon theo mô hình khu phức hợp cao cấp kiểu mẫu: Trung tâm thương mại - Văn phòng - Khách sạn - Trung tâm hội nghị - Căn hộ cho thuê.
Vốn đầu tư xây dựng cho giai đoạn 2 ước tính khoảng 10.000 tỷ đồng, chi phí nâng cấp giai đoạn 1 là 535 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư của Dự án Myamar 16.000 tỷ đồng.
      

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

(ĐTTCO)-Những tuyến vận tải có thể tăng vọt lượng hành khách là những tuyến liên tỉnh gần và các tuyến nội tỉnh đổ đến các khu vui chơi. Đó là dự báo về nhu cầu vận tải cho kỳ nghỉ lễ đang đến gần.