Tập luyện thói quen có ích

(ĐTTCO) - Hãy bắt đầu ngày mới bằng 1 ly nước lọc để bổ sung nước cho cơ thể ngay khi bạn thức giấc. 
Đây là lời khuyên của Giám đốc cao cấp về khoa học dinh dưỡng và nội dung giáo dục của Garden of Life, Dawn Thorpe Jarvis. Bạn cũng có thể thêm chút nước cốt chanh, chút mật ong và sử dụng nước ấm để tăng hiệu quả đánh thức cơ thể mỗi sáng.
Lauren Fleri, huấn luyện viên thể hình tại Brick New York, cho biết: “Thực hiện động tác căng duỗi chỉ trong vòng 5 phút sẽ giúp giảm căng thẳng và giúp khởi động cơ thể”. Rốt cuộc việc đối xử tốt với cơ thể sẽ dễ dàng hơn khi nó có khoảng thời gian nghỉ ngơi và cảm thấy thoải mái, thay vì đau nhức hay căng cứng. Bạn có thể thử động tác duỗi dây chằng hay tư thế em bé - thậm chí, chẳng cần rời khỏi giường, bạn cũng thực hiện được chúng.
Jarvis động viên mọi người ăn thật nhiều rau và trái cây vốn là nguồn vitamin vô cùng dồi dào. Tuy nhiên, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), chỉ 1 trong 10 người trưởng thành hấp thụ đủ vitamin từ các loại rau quả. Jarvis gợi ý bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung nhiều loại vitamin nhằm lấp đầy chỗ trống trong chế độ ăn của bạn. “Vào buổi sáng, trao đổi chất của bạn diễn ra rất chậm. Do đó, bạn cần tạo điều kiện để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Bằng cách đó, bạn sẽ khởi động 1 ngày mà không cần nỗ lực nhiều để đốt calo. Rau lá xanh kèm protein là nguồn cung cấp tuyệt vời các dưỡng chất chống oxy hóa” - Jarvis nhấn mạnh..
Tập luyện thói quen có ích ảnh 1 Năng động dã ngoại giúp cơ thể cải thiện sức khỏe đáng kể.  

Biết rằng bữa sáng ngon miệng và tốt cho sức khỏe đang chờ đợi mình trong tủ lạnh sẽ giúp bạn dễ dàng ra khỏi giường hơn. Angela Lemond, người sáng lập Lemond Nutrition, rất yêu thích công thức này: trộn 1/2 cup yến mạch cán, 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp, 2/3 cup sữa, thêm vani và quế để tăng hương vị đậm đà. Cuối cùng rắc thêm ít trái cây tươi, quả hạch hoặc dừa lên trên. Một bữa sáng không thể cưỡng lại vì quá hấp dẫn.
Chắc chắn rồi, nói bao giờ chẳng dễ hơn làm. Nhưng việc này quan trọng đấy. Trong 1 nghiên cứu do Đại học Pennsylvania tiến hành, những người chỉ dành 3 phút đọc những tin tức tiêu cực vào buổi sáng sẽ tăng tới 27% khả năng có ngày chẳng mấy vui vẻ nếu so với những người không đọc. Và khi tâm trạng không tốt, bạn có nghĩ mình sẽ chọn 1 trái cam thay cho chiếc bánh vòng donut, hay bài tập Pilates thay cho 1 ly rượu?
Bạn có kế hoạch tới phòng tập trước khi đến cơ quan? Hãy viết ra giấy kế hoạch tập luyện của mình từ buổi tối hôm trước - theo gợi ý của Hollis Tuttle, huấn luyện viên trưởng Mile High Run Club ở thành phố New York. Bằng cách này, đầu óc bạn sẽ không tốn nhiều năng lượng để vạch ra kịch bản tập luyện cho ngày hôm đó - vốn tiềm ẩn nguy cơ rất cao là buổi tập sẽ bị hoãn chỉ sau vài phút được nhớ đến.

H. Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất