Tập kết biến áp tổ máy số 3 thủy điện Sơn La

Tập kết biến áp tổ máy số 3 thủy điện Sơn La ảnh 1
Căn chỉnh hệ thiết bị tổ máy số 3. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 26-6, máy biến áp tổ máy số 3 của Nhà máy thủy điện Sơn La sẽ được tập kết tại khu vực gian máy, chuẩn bị lắp ráp vào tổ hợp theo tiến độ phát điện của tổ máy số 3 vào cuối tháng 8 năm nay.

Cỗ máy biến áp siêu trọng nặng 280 tấn này có chiều cao 4,2m, chiều dài 9,6m và chiều rộng 3,6m, được vận chuyển bằng phương tiện xe rơmoóc chuyên dụng từ cảng Tà Hộc, huyện Mai Sơn, Sơn La đến bờ phải sông Đà, đầu cầu Mường La trước đó.

Với quãng đường dài 70km dốc núi cheo leo, nhiều đoạn đường cua trơn trượt nguy hiểm, những người thợ của Công ty vận tải đa phương thức (Bộ Giao thông vận tải) đã không quản vất vả trong suốt thời gian từ ngày 14-2 đến nay để đưa được cỗ máy biến áp từ cảng Tà Hộc về đến công trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối và đúng tiến độ.

Biến áp tổ máy số 4 của Nhà máy thuỷ điện Sơn La cũng đang trên đường vận chuyển từ cảng Tà Hộc đến công trường.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.