Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(ĐTTC) - Đại học Kinh tế TPHCM vừa phối hợp với báo Đầu tư tổ chức buổi nói chuyện của Bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng, nhà sáng lập Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ về khởi nghiệp.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo ảnh 1
Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM tham gia
buổi nói chuyện của bác sĩ Tùng.

Là một trong những người đầu tiên có khát vọng mang dịch vụ y tế đến gần người dân, bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng đã thành lập phòng khám y khoa tư nhân Hoàn Mỹ đầu tiên vào năm 1997.

Đến năm 2007, hệ thống Hoàn Mỹ đã phát triển thành Tập đoàn Y khoa với 10 phòng khám chữa bệnh và bệnh viện đa khoa, là hệ thống y tế tư nhân lớn nhất vào thời điểm hiện tại.

Năm 2012, bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng được nhật báo The Japan Times vinh danh là một trong 100 CEO châu Á xuất sắc trong kỷ nguyên mới ở châu Á. Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ được định giá 100 triệu USD trong thương vụ M&A với Tập đoàn Fortis (Ấn Độ).

Đã có 600 sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM tham gia buổi nói chuyện. Ban tổ chức đã vận động các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm mua tặng sinh viên 600 cuốn sách “Từ khởi nghiệp đến M&A” của bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sách sẽ quyên vào “Quỹ từ thiện bác sỹ Tùng” để tiến hành tài trợ cho những hoàn cảnh khó khăn theo tôn chỉ, mục đích của quỹ. Bên cạnh đó, CTCP Giáo dục Quốc tế BMG, còn dành 600 suất học bổng ngắn hạn với giá trị 600 triệu đồng để tặng cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, có 3 suất học bổng đào tạo trung hạn (3-6 tháng) với giá trị 20 triệu đồng được trao cho 3 sinh viên có câu hỏi giao lưu hay nhất với diễn giả.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức các buổi nói chuyện tiếp theo để góp phần gây quỹ nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo, những trường hợp khó khăn thông qua “Quỹ từ thiện bác sỹ Tùng”.

Tân Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.