Tập đoàn Sao Mai tôn vinh giá trị con cá tra

(ĐTTCO) - Trong các ngày 6 đến 8-10, tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp (Hà Nội), CTCP Đầu tư và Phát triển đa quốc gia và CTCP Dầu cá châu Á (thành viên Tập đoàn Sao Mai) đã tham dự “Ngày hội ẩm thực cá Tra Việt Nam và xúc tiến thương mại” do Bộ NN-PTNT, Tổng cục Thuỷ sản và Hiệp hội Cá tra tổ chức. 

Khu ẩm thực cá tra của Tập đoàn Sao Mai thu hút đông đảo khách tham quan.

Khu ẩm thực cá tra của Tập đoàn Sao Mai thu hút đông đảo khách tham quan.

Cá tra là sản phẩm quốc gia đã có  mặt  trên  150  quốc  gia  và  vùng  lãnh  thổ, trong  đó  có  những  thị  trường  khó  tính như  Hoa Kỳ,  châu  Âu. Hàng năm, mặt hàng thủy sản này mang về hàng tỷ đô la đóng góp quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế đất nước. Gần  đây,  các  thị  trường  như Trung  Quốc,  ASEAN,  Trung  Đông,  Braxil  và Mexico  có  sức  tăng  trưởng  nhanh  cho  thấy sự ưa  thích  rộng  rãi đối với sản phẩm cá tra trên thế giới. 
Tại Việt Nam, cá  tra  có nhiều  lợi thế, được  Chính  phủ  đưa  vào  Chương  trình sản phẩm quốc gia đến năm 2020. Bộ NN-PTNT tổ chức sự kiện này có ý nghĩa to lớn nhằm giới thiệu đến các bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, kể cả người tiêu dùng phía Bắc hiểu được giá trị của con cá tra Việt Nam không chỉ có Fillet, mà còn có sự đa dạng phong phú về sản phẩm xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. 
Công ty IDI (thành viên của Sao Mai Group và cũng là thành viên của Hiệp hội Cá tra Việt Nam) hiện đang đứng vị trí TOP 3 trong 10 doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu lớn nhất Việt Nam, đã mang đến “Ngày hội tôn vinh con cá tỷ đô” hàng chục món ăn Á, Âu và rất nhiều sản phẩm giá trị gia tăng từ nguyên liệu chính là cá tra. 
Đối với đối tác khách hàng nước ngoài, IDI đã khẳng định “lý lịch rõ ràng” của cá tra được truy xuất nguồn gốc, quy trình nuôi trồng chế biến theo tiêu chuẩn sạch tuân thủ các qui định ATVSTP quốc tế từ con giống đến nguồn thức ăn, môi trường nuôi dưỡng. Đây là cách mà IDI nói riêng và Tập đoàn Sao Mai nói chung đã nâng cao hình ảnh cá tra Việt Nam trên thị trường toàn cầu. 
Điểm nhấn cho toàn bộ “Ngày hội ẩm thực cá tra Việt Nam và xúc tiến thương mại” đó là sự xuất hiện của Dầu ăn cao cấp Ranee, được chiết xuất từ 100% tinh dầu cá tra. Đây là gia vị thực phẩm độc đáo - sản phẩm của Tập đoàn Sao Mai, mà Công ty AFO là nhà phân phối độc quyền. 
Với thiết bị tinh luyện hiện đại bậc nhất châu Âu, quy trình sản xuất khép kín, hoàn toàn không sử dụng các biện pháp hóa học can thiệp, đảm bảo tuyệt đối ATVSTP, nên giá trị dinh dưỡng của Ranee bao gồm các Acid béo không no: Omega 3, 6, 9, Vitamin A, E, EPA, DHA và các khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể vẫn được lưu lại trọn vẹn. Dầu ăn cao cấp Ranee có màu vàng sáng, độ sánh vừa phải, mùi thơm đặc trưng. Ranee không chỉ cung cấp năng lượng duy trì hoạt động thể chất, mà còn bổ sung nguồn dưỡng chất tự nhiên qua bữa ăn hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim mạch. 
Theo nghiên cứu từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hợp dưỡng chất EPA và DHA, Omega 3 sẽ rất tốt để tăng cường chỉ số IQ cho trẻ, bổ não cho người già, tốt cho phụ nữ mang thai và giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Trường Y thuộc Đại học Nottingham (Anh), phối hợp với các nhà khoa học tại Cao đẳng King's London (Anh) vừa bổ sung vào danh sách dài các lợi ích của Omega-3 có thể làm giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp, cải thiện sức khỏe xương cũng như ngăn ngừa suy giảm nhận thức và chứng mất trí. 
Tập đoàn Sao Mai tôn vinh giá trị con cá tra ảnh 1 Tại Hội chợ cá tra, nhãn hàng Dầu ăn cao cấp Ranee  thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. 
Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc Ngày hội ẩm thực cá tra, ông Lê Thanh Thuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam (Vinapa), cho biết: “Con cá tra Việt Nam, sản vật quý báu cần phải được quan tâm nhiều hơn. Vì sau lúa gạo, cá tra, basa đã lập nên những kỳ tích ấn tượng. 99% các sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường thế giới. Nguồn lợi thủy sản này chỉ có ở vùng hạ lưu dòng Mekong, nơi thích hợp  để nuôi trồng loài cá thiên phú này. Tập đoàn Sao Mai đã tiên phong khép kín chuỗi nuôi trồng – chế biến và xuất khẩu cá tra. Đặc biệt, Sao Mai còn ứng dụng thành tựu công nghệ tiên tiến, phối hợp với các nhà khoa học của Việt Nam sản xuất thành công dầu ăn cao cấp từ cá tra. Đây là dòng sản phẩm được Viện Dinh dưỡng khuyên dùng và đưa vào chiến lược bổ sung vi chất cho trẻ em Việt Nam từ 2015 – 2020”. 

Đăng Tuấn - Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.