Tập đoàn Bảo Việt: Lập báo cáo theo chuẩn quốc tế

(ĐTTCO) - Từ ngày 2-10 đến 4-10, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt (BVH) đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh phát triển bền vững châu Á (ASRS) tại Singapore, với tư cách diễn giả chia sẻ kinh nghiệm lập Báo cáo thường niên (BCTN) theo mô hình tích hợp và Báo cáo Phát triển bền vững (BCPTBV) theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm góp phần nâng cao uy tín thương hiệu các DN niêm yết Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế. 

Xây bền vững từ mỗi ngày
Hội nghị ASRS quy tụ hàng ngàn đại biểu cấp cao khu vực châu Á và toàn cầu, tạo ra cầu nối quan trọng giúp cộng đồng DN và các chuyên gia thảo luận về các xu hướng, kỹ thuật, thách thức chung, giải pháp và câu chuyện thành công trong quá trình lập báo cáo tích hợp, BCPTBV và kinh doanh bền vững.
Là DN đầu tiên tại châu Á đạt ngôi vị cao nhất trong các hạng mục Báo cáo tích hợp tốt nhất Châu Á (Asia’s Best Integrated Report) và Giải BCPTBV xuất sắc nhất của năm (Best Sustainability Report of the Year) do CSRWorks International bình chọn, Tập đoàn Bảo Việt vinh dự được Ban tổ chức Hội nghị ASRS mời đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện tốt báo cáo. 
Ông Đỗ Trường Minh, thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “PTBV là một trong những mục tiêu chiến lược tại Bảo Việt, không chỉ được gắn kết chặt chẽ trong chiến lược kinh doanh, mà còn được hiện thực hóa trong các hoạt động hàng ngày. Để đạt được tầm nhìn đến năm 2025, chúng tôi cho rằng công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất chính là BCPTBV. Báo cáo là thước đo để DN đánh giá hiệu quả của việc thực hiện chiến lược PTBV qua nhiều năm, đồng thời giúp DN nhận ra mình đang ở đâu và cần phát triển theo hướng nào, để tạo giá trị lâu dài cho DN và các bên liên quan”.
Tập đoàn Bảo Việt: Lập báo cáo theo chuẩn quốc tế  ảnh 1 Tổng giám đốc Bảo Việt Đỗ Trường Minh chia sẻ kinh nghiệp thiết lập báo cáo theo chuẩn quốc tế. 

Báo cáo đẳng cấp thế giới (world class report)
Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện BVH đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm và đối thoại về các vấn đề trong thực tiễn triển khai BCTN và BCPTBV, với hai chủ đề chính: Thứ nhất, vai trò của báo cáo trong việc hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2025 của Bảo Việt, nhằm “Giữ vững vị thế Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, tiềm lực tài chính mạnh, tăng trưởng hiệu quả và bền vững”.
Thứ hai, kinh nghiệm xây dựng một báo cáo đẳng cấp thế giới (World-class report), với trọng tâm là các nội dung chia sẻ về động lực thúc đẩy các DN xây dựng báo cáo chất lượng cao; Vai trò của HĐQT và Tổng giám đốc trong chiến lược và quá trình lập báo cáo của DN... 
Thông qua phần thảo luận về các xu hướng, tiêu chuẩn lập báo cáo cùng những chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình thực hiện báo cáo, BVH và các đại biểu tham dự đã tìm được tiếng nói chung xoay quanh các vấn đề được các bên quan tâm.
Qua đó, các đại biểu và chuyên gia tham dự diễn đàn đã biết nhiều hơn đến thị trường Việt Nam, một thị trường cận biên đang từng ngày nỗ lực nâng cao tính minh bạch và uy tín thị trường; biết nhiều hơn đến Bảo Việt, một định chế tài chính đại diện cho những nỗ lực của cộng đồng DN Việt trong việc nâng cao vị thế tại thị trường khu vực, tăng cường minh bạch hóa thông tin theo các chuẩn mực quốc tế và góp phần lan tỏa ý thức về kinh doanh bền vững.
 Vừa qua, BVH chính thức vào chung khảo "Cuộc bình chọn DN Niêm yết năm 2018" (Vietnam Listed Company Awards), trong cả 2 hạng mục DN niêm yết tốt nhất và Top 20 DN quản trị công ty tốt nhất. Năm 2018, Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn tại các cuộc bình chọn BCTN và BCPTBV quốc tế với 8 hạng mục giải thưởng do LACP Hoa Kỳ bình chọn, được công bố vào trung tuần tháng 7-2018 vừa qua. Trong đó, nổi bật nhất là Top 14 BCTN xuất sắc nhất thế giới (Top 14 Integrated Reports Worldwide); 2 Giải Bạch kim cho BCTN tốt nhất trong ngành Bảo hiểm - Dịch vụ tài chính (Platinum Awards for Excellence within Insurance and Financial Services) trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên toàn thế giới. BCPTBV của Bảo Việt cũng đạt giải Vàng cho báo cáo tốt nhất trong ngành Bảo hiểm - Dịch vụ tài chính (Gold Award for Excellence within Insurance and Financial Services) và Top 5 BCPTBV Việt Nam tốt nhất.

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?