Tăng cường quản lý chất lượng xăng dầu

Tăng cường quản lý chất lượng xăng dầu ảnh 1

UBND TPHCM vừa yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối nhập khẩu, tổng đại lý, đại lý kinh doanh xăng dầu chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát hệ thống phân phối của mình, chấp hành các quy định của nhà nước về kinh doanh xăng dầu.

Các doanh nghiệp, đại lý không được nhập xăng dầu từ các nguồn trôi nổi, không rõ xuất xứ để bán tại các cửa hàng bán lẻ trực thuộc và giao cho các đại lý bán lẻ thuộc hệ thống phân phối của mình; chịu trách nhiệm trước pháp luật về số lượng, chất lượng xăng dầu và hoạt động kinh doanh trên thị trường.

Tổng đại lý, đại lý kinh doanh xăng dầu chỉ được ký hợp đồng đại lý với một thương nhân đầu mối nhập khẩu xăng dầu theo quy định tại của Bộ Công Thương.

Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường TP được giao phối hợp với UBND các quận-huyện và các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường xăng dầu và kiên quyết xử lý đối với các hành vi vi phạm quy định pháp luật về đo lường, chất lượng, đầu cơ, găm hàng, buôn lậu và các hành vi gian lận khác…

T.H (UBND TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.