Sợi polyester bị áp thuế chống bán phá giá 72,56%

(ĐTTCO)-Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành quyết định cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá với mặt hàng sợi dún polyester xuất khẩu từ một số nước, trong đó có VN.

 Sợi polyester bị áp thuế chống bán phá giá 72,56% ảnh 1

Ngày 14.11, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành quyết định cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá với mặt hàng sợi dún polyester xuất khẩu từ một số nước, trong đó có VN.

Theo đó, Bộ Kinh tế nước này đã quyết định áp dụng mức thuế chống bán phá giá đối với các doanh nghiệp VN từ 34,81 - 72,56 % và mức thuế đối với các doanh nghiệp Thái Lan là 6,88 - 37,69 %.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi xướng điều tra vụ việc từ tháng 5.2015 và giai đoạn điều tra bán phá giá là năm 2014; giai đoạn điều tra thiệt hại từ năm 2012 - 2014.

Như vậy chỉ riêng trong năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều tra và áp dụng thuế chống bán phá giá và chống lẩn tránh thuế cho nhiều sản phẩm VN như gỗ dán, săm lốp xe đạp, săm lốp xe máy, sản phẩm ống thép, đá granite...

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

(ĐTTCO)-Những tuyến vận tải có thể tăng vọt lượng hành khách là những tuyến liên tỉnh gần và các tuyến nội tỉnh đổ đến các khu vui chơi. Đó là dự báo về nhu cầu vận tải cho kỳ nghỉ lễ đang đến gần.