SEC thông qua phương án sáp nhập với SBT

(ĐTTC) - Ngày 11-9, CTCP Mía đường Nhiệt điện Gia Lai (mã cổ phiếu SEC), tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2014.

SEC thông qua phương án sáp nhập với SBT ảnh 1
Liên quan đến các nội dung trình ĐHCĐ, phương án sáp nhập giữa SEC với CTCP Mía Đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT), được cổ đông quan tâm hơn cả và ĐHCĐ thống nhất thông qua theo quy định.

Theo đó, SBT sẽ phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ cổ phiếu SEC đang lưu hành theo tỷ lệ 1:1,05. Sau khi hoán đổi cổ phiếu, SBT sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất 100% vốn điều lệ của SEC và SEC sẽ được đăng ký chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV.

Việc sáp nhập giữa SEC và SBT sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho cả 2 doanh nghiệp sau sáp nhập, gia tăng lợi ích cho cổ đông, đồng thời giá trị cộng hưởng được tạo ra từ việc nâng cao vị thế cũng như năng lực tài chính, quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh của 2 công ty; đồng thời khắc phục những điểm yếu hiện hữu, phát huy các lợi thế, điểm mạnh của mỗi công ty.

Hiện SEC đang có vùng nguyên liệu tính tới tháng 6-2014 đạt hơn 11.200ha, tăng 16% so với vụ trước và đạt tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 20,6%/năm trong 5 năm gần đây. Trong khi đó, SBT có lợi thế sở hữu công nghệ sản xuất đường tinh luyện tiên tiến của Pháp, trên dây chuyền tự động, khép kín với các thiết bị tiên tiến bậc nhất trên thế giới của Đức, Anh, Pháp, Bỉ...

SEC và SBT sau khi hoàn thành sáp nhập sẽ trở thành công ty sở hữu vùng nguyên liệu có diện tích lớn nhất ngành đường hiện nay; hiệu quả sản xuất được nâng cao thông qua việc chuyển giao công nghệ, quy trình vận hành dây chuyền sản xuất đường hiện đại bậc nhất Đông Nam Á từ SBT. Bên cạnh đó, mở rộng thị phần kinh doanh với các đối tác là những khách hàng công nghiệp lớn tại Việt Nam.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.