SCIC xử lý tồn tại nhiều DN thành viên

SCIC xử lý tồn tại nhiều DN thành viên ảnh 1

Hoạt động của SCIC sẽ có sự thay đổi lớn khi Nghị định về chức năng, nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của SCIC được xem xét, ban hành.

Trong định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Đầu tư Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, sẽ tập trung tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn nhà nước lớn mà Tổng công ty định hướng nắm giữ lâu dài.

Ngoài ra, SCIC sẽ tập trung xử lý có kết quả, dứt điểm những vấn đề phát sinh, tồn tại kéo dài tại một số doanh nghiệp phức tạp. 6 tháng cuối năm, SCIC cũng đẩy mạnh đầu tư để nắm bắt cơ hội trong bối cảnh Chính phủ đang thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước.

6 tháng đầu năm, SCIC đạt 1.965 tỷ đồng doanh thu, hoàn thành 50,6% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 1.917 tỷ đồng, tương đương 45,7% so với kế hoạch năm 2012. Tính đến thời điểm 29/6/2012, danh mục của Tổng công ty bao gồm 414 doanh nghiệp và khoản đầu tư với vốn nhà nước theo giá trị sổ sách là 13.922 tỷ đồng, trên tổng số vốn điều lệ là 49.995 tỷ đồng (trừ khoản đầu tư tại Tập đoàn Bảo Việt).

Tới đây, hoạt động của SCIC sẽ có sự thay đổi lớn khi Nghị định về chức năng, nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của Tổng công ty được xem xét, ban hành. SCIC đang chủ động phối hợp với các bộ, ngành địa phương đôn đốc bàn giao các doanh nghiệp thuộc đối tượng bàn giao về SCIC theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 17-2-2012.

Theo ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.