SCIC cần chú trọng đầu tư hạ tầng và ngành nghề sinh lợi

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) chiều 31-5.

Đánh giá về các hoạt động của SCIC, Phó Thủ tướng khẳng định SCIC đã tiếp quản một số lượng doanh nghiệp khá lớn và làm tốt việc bán vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp, đem lại nguồn lợi cho ngân sách Nhà nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh những việc SCIC cần làm trong thời gian sắp tới là tiếp tục nhận doanh nghiệp về, xúc tiến việc đưa các doanh nghiệp lên thị trường chứng khoán đấu giá 100%. Phó Thủ tướng yêu cầu SCIC tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa, chú trọng vào đầu tư hạ tầng và các ngành nghề sinh lợi, đặc biệt là những ngành nắm giữ vị trí then chốt.

PL

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

(ĐTTCO) - Khi nhiều ngành hàng xuất khẩu vẫn gặp khó vì dịch Covid-19, Công ty Vina T&T lại tất bật với khá nhiều đơn hàng, thậm chí sản phẩm dừa tươi không đủ để xuất khẩu. Để hiểu hơn về việc xuất khẩu trái cây tươi sang các thị trường khó tính, ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN ĐÌNH TÙNG (ảnh), Tổng giám đốc Vina T&T, người được mệnh danh “ông vua xuất khẩu trái cây tươi qua Mỹ”.