SCG đầu tư 5,5 triệu USD sản xuất xi măng

SCG đầu tư 5,5 triệu USD sản xuất xi măng ảnh 1
Nhà máy sản xuất xi măng của CTCP Bửu Long.

(ĐTTC) - Ngày 16-2, SCG Cement, một trong năm phân ngành chính của SCG – tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất xi măng thuộc CTCP Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long. SCG Cement mua lại 99% cổ phần công ty vào quý IV-2011.

Trước khi chính thức khánh thành, SCG Cement đã tiến hành sửa chữa và nâng cấp để CTCP Đầu tư & Công nghiệp Bửu Long trở thành đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn hơn, tuân thủ nguyên tắc phát triển bền vững của SCG về quy trình sản xuất thân thiện với môi trường.

Tổng đầu tư cho việc mua lại và nâng cấp nhà máy là 5,5 triệu USD. Với thương vụ mua lại này, SCG một lần nữa nhấn mạnh cam kết và khả năng trở thành Doanh nghiệp Bền vững hàng đầu trong khu vực ASEAN vào năm 2015.

CTCP Đầu tư & Công nghiệp Bửu Long tọa lạc tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, chuyên sản xuất xi măng trắng và xám chất lượng cao phục vụ thị trường Việt Nam với năng suất lên đến 200.00 tấn một năm. SCG vừa điều chỉnh dây chuyền sản xuất nhằm đạt công suất 80.000 tấn xi măng trắng và 120.000 tấn xi măng xám/ năm.

SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp đa ngành, tập trung vào 5 lĩnh vực chính là hóa dầu, giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối. SCG hiện có hơn 200 công ty với 35.000 nhân viên. SCG đã bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992 và hiện có 15 công ty với tổng giá trị tài sản hơn 330 triệu USD, doanh thu 300 triệu USD với hơn 2.100 nhân viên Việt Nam.

Tập đoàn cũng đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác ở Việt Nam như Tổ hợp Hóa Dầu tại miền Nam Việt Nam với vốn đầu tư 4,5 tỷ USD.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất