SCB chung tay chống dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang có nhu cầu, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã cùng đóng góp gần 1,6 tỷ đồng mua tặng 100 giường y tế cho các bệnh viện tại các địa phương TPHCM, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Trị.

Chủ tịch HĐQT SCB Đinh Văn Thành trao 1,3 tỷ đồng cho MTTQ Việt Nam tại TPHCM.

Chủ tịch HĐQT SCB Đinh Văn Thành trao 1,3 tỷ đồng cho MTTQ Việt Nam tại TPHCM.

Theo đó, chương trình sẽ trao tặng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị 20 giường bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng 20 giường bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn 20 giường bệnh và Sở Y tế TPHCM 40 giường bệnh. Cán bộ nhân viên SCB hy vọng, hành động này sẽ hỗ trợ phần nào cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, giúp các y, bác sỹ thực hiện công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân một cách hiệu quả.
Đồng thời trong ngày 20-3, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, TPHCM, ông Đinh Văn Thành, Chủ tịch HĐQT đại diện SCB đã trao tặng 1,3 tỷ đồng chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. 
Với tinh thần “SCB - Ngân hàng vì cộng đồng”, SCB đã ưu tiên tặng giường bệnh cho các bệnh viện thuộc các tỉnh giáp biên giới, nơi còn nhiều khó khăn về kinh phí, cơ sở vật chất…
Phần lớn kinh phí của chương trình là từ sự đóng góp của cán bộ nhân viên SCB, thể hiện văn hóa SCB sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng, cùng chung tay đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.
Bên cạnh đó, ngay sau khi Thống đốc NHNN ban hành Văn bản 541/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, SCB đã tích cực triển khai chuỗi hoạt động giúp khách hàng vượt qua ảnh hưởng của dịch Covid 19.
Trong đó chương trình khuyến mại cấp sổ tiết kiệm online tích hợp mã QR qua email nhằm tăng tính an toàn và đặc biệt lãi suất cao lên đến 8,76%/năm. Đồng thời, miễn phí dịch vụ thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại và nhiều dịch vụ tiện ích khác. Đặc biệt, với những khách hàng tham gia gói tài khoản S-Free, Lộc Phát, SCB miễn phí thường niên dịch vụ eBanking và SMS biến động số dư và phí chuyển tiền online liên ngân hàng (bao gồm chuyển nhanh 24/7) lên đến 3 tỷ đồng/ngày.
SCB chung tay chống dịch Covid-19 ảnh 1 Đại diện SCB trao tặng Sở Y tế TPHCM 4 giường bệnh chống dịch Covid-19.
Đối với khách hàng doanh nghiệp, SCB triển khai chương trình “Giao dịch trực tuyến tại SCB - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” dành cho các khách hàng doanh nghiệp mới và hiện hữu có tài khoản gửi thanh toán tại SCB. Theo đó, các khách hàng doanh nghiệp thỏa điều kiện sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất tiền gửi - cộng 0,4%/năm lãi suất khi tham gia gửi tiền VNĐ của sản phẩm Đầu tư trực tuyến.
Cùng với đó, khách hàng doanh nghiệp cũng được hoàn 30% phí dịch vụ phát sinh trong thời gian triển khai chương trình, bao gồm các loại phí: Phí dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking (phí chuyển tiền Online trong hệ thống đến người gửi bằng CMND/Hộ chiếu; phí chuyển tiền Online ngoài hệ thống; phí chuyển tiền liên ngân hàng 24/7), phí dịch vụ giao dịch qua Fax và phí dịch vụ nhận sổ phụ qua Email.
Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 30-4, SCB ưu tiên xem xét giảm lãi suất (từ 0,5-1%/năm so với lãi suất theo quy định tại biểu lãi suất cho vay hiện hành, tùy theo kỳ hạn vay) và giảm phí cho các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc, hoặc có nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc; các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực vận tải, kho bãi, logistics, dịch vụ lưu trú, du lịch…
Đối với các doanh nghiệp sản xuất dược, thiết bị y tế (bao gồm vật tư y tế), SCB hỗ trợ thêm mức ưu đãi phí thanh toán quốc tế, giảm 30% phí phát hành L/C so với mức phí theo quy định.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất