Sao Mai khởi công xây dựng khu đô thị cao cấp

(ĐTTCO) - Tập đoàn Sao Mai vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu đô thị cao cấp Sao Mai Triệu Sơn tại địa bàn 2 xã Xuân Thịnh và Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Dự án nằm cách TP Thanh Hóa 30km, cách sân bay Sao Vàng 7km, có tuyến Quốc lộ 47 chạy xuyên qua kết nối từ TP Thanh Hóa đến sân bay, với quy mô diện tích hơn 51ha, được chia làm 2 giai đoạn thực hiện.

Trong đó, giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng, xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao, bền vững như hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống viễn thông và công viên cây xanh, dự kiến hoàn thành vào tháng 4-2017.

Sao Mai khởi công xây dựng khu đô thị cao cấp ảnh 1
Nhấn nút khởi công dự án Khu đô thị cao cấp Sao Mai Triệu Sơn.

Giai đoạn 2 sẽ được triển khai tiếp theo với các công trình hạ tầng xã hội như bệnh viện, chợ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, nhà văn hóa. Trong đó, nổi bật là công trình bệnh viện dự kiến có quy mô 500 giường, tổng kinh phí khoảng 800 tỷ đồng, được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Công trình chợ cũng được xây dựng trên khu đất có diện tích 2,4ha, là khu chợ mới khang trang, kiến trúc đẹp, kết cấu bền vững, đảm bảo sẽ là một khu chợ văn minh, lịch sự đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại của người dân.

Nằm ở vị trí đắc địa, gần các khu kinh tế động lực của tỉnh Thanh Hóa, trong vòng bán kính 10km là các thị tứ đông dân sầm uất, nằm gần đầu mối của các tuyến giao thông chính. Đồng thời với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ hiện đại, dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo khu vực, phát triển mạnh mẽ thành một vùng đô thị sầm uất, là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ của huyện Triệu Sơn.

Là nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu khu vực ĐBSCL, Tập đoàn Sao Mai không muốn dừng lại ở vị trí đó mà đang có kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động ra cả nước. Việc khởi công xây dựng dự án Khu đô thị cao cấp Sao Mai Triệu Sơn sẽ đặt nền móng cho tập đoàn trong tiến trình phát triển lĩnh vực trụ cột này, lan tỏa và thâm nhập sâu hơn ra phía Bắc để từng bước khẳng định vị thế như một trong những doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Tập đoàn Sao Mai là đơn vị có trụ sở chính đóng tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), vốn điều lệ hiện nay hơn 4.000 tỷ đồng, tổng số CBCNV hơn 7.000 người, có 12 công ty thành viên, hoạt động đa ngành nghề trong các lĩnh vực: bất động sản, thủy sản, thực phẩm, du lịch, xây dựng và đầu tư tài chính.

Tập đoàn Sao Mai là doanh nghiệp hàng đầu tại khu vực ĐĐBSCL, thuộc TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất cả nước và 5 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra nhiều nhất Việt Nam.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?