Sao Mai hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất sản phẩm cá tra

(ĐTTCO) - Ngày 18-3, Tập đoàn Sao Mai tiến thêm bước dài trong việc kết nối toàn diện thông qua “Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng con cá tra Việt Nam”.

Quang cảnh lễ ký kết.

Quang cảnh lễ ký kết.

Việc hợp tác này là sự tiếp theo trên nền tảng của bản hợp tác giữa Viện nghiên cứu hải sản (RIMF) và CTCP Đầu tư - Phát triển đa quốc gia (Sao Mai - IDI) đã ký vào năm 2017. Bản hợp tác có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký kết, hướng đến tạo lợi thế cạnh tranh tuyệt đối cho con cá tra Việt Nam.

Trong nhiều năm qua Tập đoàn Sao Mai là doanh nghiệp luôn biết cách tiên phong ứng dụng công nghệ mới, thành tựu khoa học kỹ thuật để sản xuất ra sản phẩm chuyên sâu từ cá tra. Hiện nay, tiềm năng từ loài thủy sản này vẫn còn và một lần nữa Sao Mai lại tiếp tục đột phá để khai thác những giá trị mới từ cá tra. Không bỏ lỡ cơ hội khi trên nền tảng của mối quan hệ hợp tác với các nhà khoa học đã được xác lập từ nhiều năm, Sao Mai sẽ ứng dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất  các sản phẩm: bột cá giàu lysine, cá tra hun khói, cá hộp, xúc xích từ cá tra, sản xuất Shortening từ dầu cá, lạp xưởng cá… để tiêu thụ nội địa và phục vụ xuất khẩu.

Những nội dung quan trọng này đã được 2 bên tiến hành ký kết trên tinh thần hợp tác toàn diện, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp nói riêng, cho hàng vạn hộ nuôi, cho nền nông nghiệp Việt Nam và rộng hơn là cho cả nền kinh tế quốc dân.  

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai chia sẻ: “Cá tra là mặt hàng chiến lược quốc gia nhưng chưa được khai thác đúng mức, sản phẩm chủ yếu xuất khẩu dưới dạng Fillet. Đây cũng là bài toán đặt ra cho các đơn vị nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp. Tập đoàn Sao Mai tuy chỉ là “lính mới”của ngành thủy sản, nhưng lại là đơn vị luôn biết trân trọng những sản vật quý của quốc gia. Sao Mai thực hiện sứ mệnh xung phong đi đầu trong mọi chiến lược để khép kín chuỗi giá trị con cá tra Việt Nam, mà thành công của sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee là một điển hình. Hôm nay, việc ký kết hợp tác toàn diện giữa Sao Mai và RIMF một lần nữa khẳng định tầm nhìn đó. Với sự hợp tác tích cực, chân thành và thái độ làm việc có trách nhiệm  của hai bên, tôi tin chắc rằng dự án sẽ thành công mỹ mãn”.

Đ.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Swanbay Le Centre.

HBC trúng thầu dự án BOT hạ tầng

(ĐTTCO) - CTCP 479 Hòa Bình (HB479), thành viên của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), vừa trúng gói thầu thi công xây dựng cầu Ka Long 2 tại Móng Cái, Quảng Ninh, thuộc dự án Đường cao tốc Vân Đồn.