Sao Mai Group – Xây chợ bằng chữ Tâm…

(ĐTTCO) - Trên cơ sở nhận thức rõ chợ không chỉ góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm, buôn bán hàng hóa của người dân Việt Nam, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế mà còn mang đậm nét văn hóa truyền thống và những giá trị nhân văn cao đẹp, chính vì vậy Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group) đã đi tiên phong cho ra đời những ngôi chợ mới hiện đại, giàu tiện ích ở một số tỉnh tại khu vực ĐBSCL.

 Sao Mai Group – Xây chợ bằng chữ Tâm… ảnh 1

Đêm văn nghệ thu hút nhiều người dân đến xem 

Là nơi mua bán thường nhật, đồng thời là nơi những giá trị nhân văn được tôn vinh, các ngôi chợ mới mang tên "Sao Mai" không chỉ giúp các tiểu thương ăn nên làm ra, khởi đầu cơ nghiệp làm giàu đẹp cho quê hương đất nước mà còn tạo điểm nhấn đặc sắc cho diện mạo đô thị tại các địa phương này, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Đến nay, Sao Mai Group đã đưa vào hoạt động nhiều dự án chợ khang trang, hiện đại về cơ sở hạ tầng và nhiều tiện ích độc đáo như: Chợ Sao Mai thuộc Khu đô thị Sao Mai - Châu Phú; Chợ Sao Mai ở huyện Tri Tôn; Chợ Sao Mai- Bình Khánh 5 thuộc Khu đô thị cao cấp Sao Mai - Bình Khánh 5; Chợ mới Tân Hiệp ở huyện Tân Hiệp - tỉnh Kiên Giang…

Đây đều là những "đứa con tinh thần" được Tập đoàn dành nhiều tâm huyết “sinh” ra xuất phát từ giá trị cốt lõi lấy chữ Tâm làm nền tảng, đặt chữ Tâm lên trên lợi nhuận.

Theo đó, những ngôi chợ mà Sao Mai đầu tư không gì khác ngoài mục đích nhân sinh, phục vụ cho tiểu thương và khách hàng với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, nhiều tiện ích độc đáo hơn hẳn các khu chợ truyền thống. Bằng sự tính toán kỹ lưỡng từ trong thiết kế, các ngôi chợ mà Sao Mai xây dựng luôn đảm bảo không gian rộng, thoáng với các lối đi riêng có thể cho xe chạy vào tận các sạp, ki-ốt; nhà vệ sinh, bãi giữ xe miễn phí phục vụ tiểu thương và khách hàng. Ngoài ra những ngôi chợ này luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, an ninh đảm bảo 24/24 giúp tiểu thương an tâm buôn bán và khách hàng thoải mái mua sắm.

Đặc biệt, Sao Mai Group luôn tạo điều kiện tối đa để mọi người "an cư lạc nghiệp" bằng nhiều chính sách thiết thực mang đậm giá trị nhân văn, điển hình là chính sách miễn hoàn toàn tiền thuê ki-ốt, sạp, các phí và lệ phí khác cho tiểu thương trong vòng 1 năm từ ngày chợ Sao Mai hoạt động.

Các chợ cũng có Ban tư vấn cung cấp thông tin cho bà con tiểu thương về những nơi có nguồn hàng rẻ, sạch, để bà con có thể "mua tận gốc, bán tận ngọn". Đây thực sự là cơ hội tốt để người dân giao lưu trao đổi, cập nhật thông tin thị trường với Ban quản lý chợ, từ đó làm tăng khả năng phản ứng của người dân với thị trường, với thời thế và tự bản thân có thể ý thức được công việc làm ăn buôn bán của mình trong công cuộc đổi mới.

Ngoài ra, Sao Mai Group còn liên kết với các tổ chức tín dụng để hỗ trợ tiểu thương vay vốn với lãi suất rẻ nhất khi có nhu cầu vay vốn kinh doanh tại các khu chợ Sao Mai. Với sự chu đáo đó, các dự án chợ của Tập đoàn đi vào hoạt động đã phần nào giải quyết bài toán khó về vấn đề xuống cấp, mất vệ sinh, mất trật tự, ùn tắc giao thông... ở những ngôi chợ cũ trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan đô thị sạch - đẹp và nhất là tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Sao Mai Group, cho biết đầu tư xây dựng chợ mới thay thế chợ cũ đã xuống cấp, không đảm bảo tính an toàn, giao thông ảnh hưởng an ninh trật tự là nhu cầu cần thiết đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo hướng văn minh, hiện đại phù hợp với chủ trương của Chính phủ; đồng thời tạo thuận lợi trong việc giao thương, mua bán của người dân.

Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có rất nhiều chợ xuống cấp trầm trọng không xứng tầm với nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội, chưa đáp ứng được nhu cầu mua sắm trao đổi hàng hoá của người dân. Hơn nữa công tác phòng cháy chữa cháy tại các ngôi chợ cũ này không bảo đảm, hệ thống thoát nước thải quá tải, không có nơi xử lý rác, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Thực trạng này ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người dân, thậm chí là sự an toàn tính mạng bởi gần đây xảy ra hàng loạt các vụ việc cháy chợ nghiêm trọng...

Trong bối cảnh đó, việc Sao Mai Group đầu tư xây dựng những ngôi chợ mới nằm ngay vị trí trung tâm không những đáp ứng nhu cầu buôn bán, trao đổi hàng hóa của người dân trong và ngoài vùng thông thương mà còn có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế, ổn định trật tự an toàn xã hội của địa phương.

"Các ngôi chợ mới khang trang đi vào hoạt động thay thế những ngôi chợ cũ xuống cấp trầm trọng, qua đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, mang lại luồng sinh khí mới, diện mạo mới cho các địa phương ở các tỉnh khu vực ĐBSCL, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế toàn vùng" - ông Lê Thanh Thuấn nhấn mạnh.

Nhằm chào mừng huyện Tân Hiệp được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, mừng lễ Giáng sinh và chào năm mới 2017 cận kề, Sao Mai Group đã tổ chức đêm văn nghệ miễn phí 2 ngày 21 và 22-12-2016 tại Chợ mới Tân Hiệp, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp và 2 ngày 23 và 24-12-2016 tại chợ Sao Mai - Bình Khánh 5, TP. Long Xuyên. Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Sao Mai Group, một số lãnh đạo của huyện Tân Hiệp, TP. Long Xuyên; đặc biệt là hàng ngàn khán giả đến xem và cổ vũ.

 Sao Mai Group – Xây chợ bằng chữ Tâm… ảnh 2

 Tiết mục biểu diễn của ca sỹ Hải ngoại Randy tại đêm văn nghệ 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật có sự góp mặt các nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ trẻ tài năng đã giành được rất nhiều các giải thưởng cao quý, huy chương vàng, bạc qua các kì liên hoan, hội diễn cuộc thi sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc đến từ Đoàn nghệ thuật Thanh Hoá và ca sĩ hải ngoại nổi tiếng Randy. Đêm văn nghệ như một lời tri ân của Sao Mai Group dành cho khách hàng và sự quan tâm của chính quyền địa phương đã đồng hành cùng Sao Mai trong suốt hành trình phát triển.

Với 4 đêm văn nghệ do Sao Mai tổ chức đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng cống hiến cho khán giả những món ăn tinh thần bổ ích và thật ý nghĩa, làm nên sự vui tươi phấn khởi cho người dân địa phương nhân dịp xuân về; qua đó tạo luồng sinh khí mới cho nền kinh tế và sự sung túc cho cư dân trong và ngoài địa phương.

Hoàng Lâm – Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.