Sao Mai Group đầu tư nhiều dự án lớn tại Cần Thơ

(ĐTTCO) - Tại TP Cần Thơ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có buổi tiếp, làm việc với Ban Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group) để nghe báo cáo lại các bước chuẩn bị đầu tư dự án Lô số 1 KDC thương mại và dịch vụ, quy mô hơn 61ha tại khu đô thị Nam Cần Thơ. Dự án này đã được UBND TP Cần Thơ chấp thuận giao cho Sao Mai Group thực hiện vào tháng 6-2015.

 Sao Mai Group đầu tư nhiều dự án lớn tại Cần Thơ ảnh 1

 Phối cảnh không gian đồ án KDC thương mại lô số 1 – KĐT Nam Cần Thơ.

Theo báo cáo của nhà đầu tư, đến thời điểm cuối tháng 12-2015 đã hoàn thành các bước khảo sát hiện trạng, lập phương án tổng mặt bằng sử dụng đất và hiện đang thực hiện phương án quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, thiết kế đô thị, lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 trình UBND TP Cần Thơ phê duyệt vào cuối quý II-2016.

Dự án thứ hai Khu đô thị cao cấp Sao Mai, quy mô 200ha tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh và phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ). Dự án cũng được UBND TP Cần Thơ đồng ý giao cho công ty thành viên của Sao Mai Group là IDI đầu tư, bước đầu xác định vị trí và đang khảo sát lập hiện trạng.

Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Sao Mai Group cho biết, với định hướng phát triển trở thành tập đoàn kinh tế đa lĩnh vực lớn trong khu vực, Sao Mai Group đã lựa chọn TP Cần Thơ để đặt hội sở chính và tập trung nguồn lực đầu tư tại đây. 2 dự án nêu trên có tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng, Sao Mai Group đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính để thực hiện hai dự án này.

Đồng thời ông Thuấn cũng kiến nghị UBND TP Cần Thơ sớm xây dựng cầu từ đường Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều) sang khu vực dự án để kết nối giao thông cho dự án thuận tiện hơn. Ngoài ra, ông Thuấn còn mong muốn được đầu tư thêm 2 dự án khu đô thị quy mô hơn 100ha trên đường Võ Văn Kiệt và dự án xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Thốt Nốt giai đoạn 2, diện tích 400ha.

Kết luận buổi làm việc, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các sở, ngành hữu quan tích cực hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng hoàn tất thủ tục đầu tư để xin ý kiến bộ, ngành theo quy định đối với 2 dự án đã chấp thuận cho Sao Mai Group làm chủ đầu tư, đồng thời cũng hướng dẫn nhà đầu tư lập thủ tục xin chủ trương đầu tư cho các dự án khác trên tinh thần “trải thảm đỏ” mời gọi nhà đầu tư.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.