Sâm Wisconsin Hoa Kỳ Nguồn năng lượng mới

(ĐTTCO) - Vào ngày 8-12 tới, CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp cùng với Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức Gala “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Năng lượng mới cho sức khỏe & ẩm thực Việt”. Sự kiện được tổ chức tại khách sạn New World, TPHCM, với 200 khách mời của chương trình. 
 
Tham dự sự kiện này có đông đảo các quan chức, doanh nghiệp: ông Bob Kaldunski, Chủ tịch Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ và ông Gerald H.Smith, PH.D., Tùy viên Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, doanh nhân và đại diện người tiêu dùng trong nước. Đặc biệt, trong chương trình, Ban tổ chức còn mời Jack Lee, đầu bếp của những ngôi sao Hollywood biểu diễn, nấu một số món ăn với nguyên liệu từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ.
Đại diện của Green+ cho biết thêm, hiện nay trên thị trường Việt Nam có chủ yếu 3 loại sâm được bán nhiều nhất là sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc và sâm Hoa Kỳ. So sánh về chất lượng, chi phí thì sâm Trung Quốc không bằng sâm Hoa Kỳ; tuy nhiên, hình dáng và màu sắc củ sâm Trung Quốc và sâm Hoa Kỳ khá giống nhau. Vì vậy, nhiều người đã tìm cách trà trộn 2 loại sâm với nhau khiến người tiêu dùng hiểu nhầm.
Sâm Wisconsin Hoa Kỳ Nguồn năng lượng mới  ảnh 1 Jack Lee biểu diễn nấu ăn trong bộ thực đơn do Green+ và Jack hợp tác xây dựng gồm 80 món ăn Việt Nam và đồ uống được chế biến với nguyên liệu nấm Linh chi. 
Mong muốn người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng sâm Hoa Kỳ chính gốc với giá thành phù hợp, đại diện của Green+ đã thực hiện nhiều chuyến công du tới Wisconsin (Hoa Kỳ) để tìm hiểu về loại sâm này, về các nhà cung cấp sâm Wisconsin chất lượng nhất. Sau nhiều nỗ lực kết nối, đầu năm 2017, phái đoàn của Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ dẫn đầu là Chủ tịch Ron Krautkramer đã sang Việt Nam ký hợp đồng hợp tác, lựa chọn Green+ là nhà phân phối chính thức của sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Trả lời cho câu hỏi tại sao lại chọn sâm Hoa Kỳ - một loại sâm chưa phổ biến và rất ít người Việt Nam biết tới để phân phối mà không lựa chọn loại sâm phổ biến như sâm Hàn Quốc hay sâm Trung Quốc? Đại diện Green+ cho biết: về chất lượng sâm Hoa Kỳ có nhiều công dụng ưu việt trong khi giá thành lại thấp hơn.
Điển hình, sâm Wisconsin Hoa Kỳ do khí hậu đất đai và thổ nhưỡng đặc biệt, thường phát triển dưới bóng râm nên mang tính âm. Sâm Wisconsin có chứa hàm lượng lớn nhóm ginsenosides R0, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re (30-40% so với sâm châu Á) tác động như một loại thuốc an thần và hiệu ứng chuyển hóa trên hệ thống thần kinh trung ương mạnh hơn. Sâm Wisconsin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ, tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp.
Đặc biệt, sâm Wisconsin khi được hấp, sấy còn làm gia tăng hàm lượng các thành phần khác như maltol - chất làm chậm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3 - chất ngăn cản sự di căn và tăng sinh tế bào ung thư, Ginsenoside Rh2 - ức chế sự phát triển tế bào ung thư. Trong khi sâm châu Á  (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc) mang tính dương, chứa nhiều nhóm Rg1 hơn và có tác động kích thích hệ thần kinh não bộ nên gây hưng phấn và làm tăng huyết áp.

Q. Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.