Sagawa triển khai dịch vụ chuyển hàng tại VN

Ngày 1-2, Tập đoàn vận chuyển Sagawa Holdings (SGHD) hàng đầu của Nhật Bản cho biết sẽ bắt đầu triển khai thử dịch vụ chuyển phát tại Việt Nam ngay trong tháng 2 và chính thức đưa vào hoạt động từ đầu tháng 3.

 Sagawa triển khai dịch vụ chuyển hàng tại VN ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: tplvn.com) 

Sagawa sẽ đầu tư 100 triệu yen (tương đương 1,2 triệu USD) trong năm 2012 để mua trên 30 xe tải và xe máy chở hàng, đồng thời tuyển dụng khoảng 100 nhân viên giao hàng. SGHD đặt mục tiêu doanh thu trong vòng 3 năm tới sẽ đạt 1 tỷ yen/năm (tương đương 12 triệu USD).

Thời gian đầu, công ty sẽ bắt đầu công việc kinh doanh tại thị trường Việt Nam với việc nhận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp tại Hà Nội và TPHCM sau đó sẽ mở rộng khu vực và đối tượng phục vụ.

Sau khi nhận điện thoại từ khách hàng có nhu cầu, Sagawa sẽ cho nhân viên tới nhận hàng và chuyển hàng tới nơi cần trong 1 ngày đối với khu vực nội thành với giá thành khoảng 4,2 USD/thùng, và 3-4 ngày nếu chuyển hàng từ Hà Nội vào TPHCM và ngược lại với giá thành 7,6 USD/thùng.

Trong tương lai, Sagawa có kế hoạch giảm thiểu thời gian vận chuyển hàng hóa giữa hai thành phố chỉ còn 1 ngày bằng việc sử dụng vận tải hàng không.

Việt Nam là thị trường nước ngoài thứ hai (sau Trung Quốc) mà Sagawa triển khai các hoạt động kinh doanh. Sagawa cho biết lý do chọn thị trường Việt Nam là vì có giá nhân công rẻ, là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, có nhu cầu chuyển phát theo yêu cầu ngày càng tăng cao và có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong nhiều năm qua.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.