Quỹ bình ổn xăng dầu dư 3.800 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu đến hết quý 1 năm nay là hơn 3.787 tỷ đồng trong đó có số dư lớn nhất là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với khoảng 2.355 tỷ đồng.

 Quỹ bình ổn xăng dầu dư 3.800 tỷ đồng ảnh 1

Theo số liệu vừa được Bộ Tài chính công bố chiều 9/5, tổng số tiền trích quỹ bình ổn giá từ đầu năm tới 31/3 là trên 1.289 tỷ đồng. Số tiền đã sử dụng của quỹ này cũng trong quý 1 là hơn 1.478 tỷ đồng.

Trước đó, số dư quỹ tại thời điểm 1/1 là hơn 3.970 tỷ đồng. Bởi vậy, theo tính toán, cùng với các khoản lãi phát sinh trên số dư quỹ, quỹ bình ổn giá tới hết quý 1 hiện còn trên 3.787 tỷ đồng.

Thống kê của ngành tài chính cũng cho thấy, trong số 21 doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu hiện tại, có 14 doanh nghiệp có số dư quỹ.

Có số dư quỹ lớn nhất trong nhóm là Petrolimex với xấp xỉ 2.355 tỷ đồng. Tổng cộng ty Xăng dầu quân đội đứng thứ 2 với trên 366 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp được thống kê khác như: Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) còn dư trên 303 tỷ đồng; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dầu khí Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Petro) cũng có số dương gần 301 tỷ đồng,…

Ngược lại, với những doanh nghiệp âm quỹ, thống kê của Bộ Tài chính cho thấy, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Nam Việt là đơn vị dẫn đầu với số tiền âm gần 24,7 tỷ đồng.

Trước đó, trong lần điều chỉnh gần nhất cuối tuần trước, giá các mặt hàng xăng, dầu sẽ đồng loạt đi lên kể từ 15 giờ 00 phút ngày 5/5 trong đó riêng giá xăng Ron 92 đã tăng 646 đồng/lít.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.