Quản trị nguồn lực bằng công nghệ

Trong thời điểm rất nhiều doanh nghiệp bất động sản chỉ đặt mục tiêu tồn tại, việc CTCP Licogi 16 tiến hành nâng cao chất lượng quản trị nguồn lực thông qua các giải pháp công nghệ có thể xem là một nỗ lực rất đáng khen.

Nỗ lực của Licogi 16

Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP của Licogi 16 bao gồm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 tập trung vào các nội dung quản lý: kế toán, quản lý mua hàng-kho, quản lý cho thuê và tiêu thụ bất động sản, quản lý sản xuất bê tông và sẽ được trích xuất ra các báo cáo quản trị khác nhau. Giai đoạn 2 sẽ tập trung vào phân hệ quản lý dự án của Licogi 16.

Vào ngày 1-3, Licogi 16 đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Công ty SAP để triển khai các nội dung trên. Theo dự tính ban đầu, dự án sẽ được triển khai trong vòng 13 tháng, nhưng đã hoàn thành chỉ sau 7 tháng.

Quản trị nguồn lực bằng công nghệ ảnh 1 

CTCP Cơ khí Licogi 16 lắp đặt hoàn thiện hạng mục ống khói công trình Thép Việt. 

Ông Vũ Công Hưng, Tổng giám đốc Licogi 16, cho biết: “Vào thời điểm 1-3, khi 3 bên Licogi, FPT IS và SAP bắt đầu triển khai, đã xuất hiện không ít những nghi ngờ về khả năng hoàn thành đúng tiến độ, bởi thị trường bất động sản-xây dựng đang trong giai đoạn khó khăn, Licogi 16 cũng không phải là ngoại lệ khi phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

Nhưng ban lãnh đạo của công ty đã xác định, muốn tái cấu trúc thành công, vượt thoát khó khăn thì việc nâng cao năng lực quản trị, từng bước tiếp cận với các mô hình tiên tiến là điều bắt buộc. Cũng chính vì vậy, chúng tôi đã huy động tối đa các cán bộ nghiệp vụ có kinh nghiệm tham gia cùng các đơn vị tư vấn.

Điều quan trọng hơn nữa là tinh thần làm việc nỗ lực, hỗ trợ lẫn nhau của Licogi 16 và FPT IS là rất đáng biểu dương. Tôi kỳ vọng SAP ERP sẽ là một trong những dấu ấn quan trọng trong giai đoạn tái cấu trúc, nâng cao hiệu quả của Licogi 16, từng bước vượt qua những thách thức, khó khăn”.

Công nghệ chuyên biệt

Hệ thống SAP ERP của Licogi 16 cung cấp bởi SAP (công ty nổi tiếng thế giới về các phần mềm quản lý doanh nghiệp) được thiết kế chuyên biệt cho ngành xây dựng và vận hành (SAP for EC&O), nhằm nâng cao hiệu quả của tất cả quy trình nội bộ cũng như quy trình với các nhà cung cấp, nhà thầu phụ cũng như khách hàng xuyên suốt vòng đời dự án. FPT IS, đơn vị triển khai SAP ERP là đơn vị hàng đầu trong các dự án ERP cho các ngành đặc thù.

Khi hệ thống SAP ERP với 111 quy trình xử lý thông tin, dữ liệu chuẩn trên hệ thống SAP đi vào hoạt động, Licogi 16 sẽ có thể cung cấp thông tin quản trị doanh nghiệp đồng nhất về mọi hoạt động, từ công ty mẹ đến các thành viên. Doanh thu, chi phí, tồn kho, công nợ, tiến độ sản xuất, rủi ro tài chính sẽ được cập nhật liên tục cho ban lãnh đạo để có thể kiểm soát mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng ra quyết định.

Trong buổi lễ công bố vận hành chính thức SAP ERP của Licogi 16 được tổ chức vào ngày 18-10 vừa qua, cả 2 ông Nguyễn Tuấn Hùng, Phó Tổng giám đốc FPT IS, và ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc SAP Việt Nam, đều có chung quan điểm: Với sự lãnh đạo sáng suốt của ban lãnh đạo Licogi 16 và sự hỗ trợ về mặt công nghệ của SAP và FPT IS, Licogi 16 sẽ nhanh chóng trở thành một trong những biểu tượng thành công của ngành xây dựng Việt Nam.

Phấn khởi khi hoàn thành dự án ERP, nhưng ông Vũ Công Hưng cũng xác định rằng, đây chỉ là một giai đoạn trong việc triển khai và vận hành ERP trong vòng đời của một doanh nghiệp. “Dự án ERP sẽ không bao giờ kết thúc, vì bản thân dự án luôn song hành và tiếp tục mở rộng cùng với sự phát triển của công ty. Điều tôi muốn nói ở đây là khi hệ thống đã có thì con người sẽ sử dụng hệ thống như thế nào.

Theo đó, đội dự án ERP cũng như toàn thể các nhân viên của Licogi 16 phải khai thác tối đa các báo cáo sẵn có trên hệ thống, phối hợp tốt với các đối tác để giải quyết các vấn đề phát sinh. Muốn như vậy, chúng ta phải liên tục tìm hiểu, làm chủ hệ thống SAP ERP và hỗ trợ triển khai đến từng đơn vị thành viên của Licogi 16".

MAI TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

(ĐTTCO)-Những tuyến vận tải có thể tăng vọt lượng hành khách là những tuyến liên tỉnh gần và các tuyến nội tỉnh đổ đến các khu vui chơi. Đó là dự báo về nhu cầu vận tải cho kỳ nghỉ lễ đang đến gần.