Quản lý DN hàng tiêu dùng lãnh lương 300 triệu đồng/tháng

(ĐTTCO)-Mức lương của những nhân sự cấp cao làm việc trong doanh nghiệp lĩnh vực hàng tiêu dùng đang cao nhất, lên đến 300 triệu đồng/người/tháng. 

Quản lý DN hàng tiêu dùng lãnh lương 300 triệu đồng/tháng

Ngày 10-10, theo khảo sát của Navigos Group về thị trường tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại Việt Nam, trong quý 3-2017, mức lương của những nhân sự cấp cao làm việc trong lĩnh vực hàng tiêu dùng đang cao nhất, lên đến 300 triệu đồng/người/tháng.

Trong khi đó, những người có vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp ở lĩnh vực bất động sản, ngân hàng, công nghệ thông tin, khối sản xuất… dao động từ 100-220 triệu đồng/người/tháng.

Về xu hướng tuyên dụng hiện nay, nhu cầu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao từ các doanh nghiệp tiếp tục tăng mạnh, khoảng 19% so với cùng kỳ năm 2016. Cần tuyển nhiều là các doanh nghiệp tài chính – ngân hàng, hàng tiêu dùng – bán lẻ, công nghệ thông tin, sản xuất và dịch vụ.

Sở dĩ mức lương cho quản lý ở các doanh nghiệp lĩnh vực bán lẻ cao là bởi thị trường bán lẻ tại Việt Nam đang khá sôi động. Các doanh nghiệp nước ngoài trong mảng bán lẻ tiếp tục đầu tư mạnh tại thị trường Việt Nam. Sự xuất hiện của các thương hiệu thời trang nước ngoài tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự người Việt ở tất cả các cấp.

Trong ngành bán lẻ, các thương vụ mua bán & sáp nhập (M&A) vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt các tập đoàn lớn từ Nhật và Thái Lan đầu tư mua lại các doanh nghiệp đã có thương hiệu hàng đầu của Việt Nam.

Những thương vụ M&A này đã và đang mở ra cơ hội cho nhân sự người Việt tiếp cận với cách làm việc và quản lý theo mô hình chuỗi và theo hệ thống một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, các thương vụ M&A cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ứng viên ở cấp quản lý có kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển thị trường mới, đào tạo và phát triển đội ngũ cũng như thương mại điện tử (E-commerce).

Để thu hút người giỏi, doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng tiêu dùng sẵn sàng chi thưởng ngay cho nhân viên mới gia nhập công ty.

Một số các công ty đa quốc gia thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng đang gặp khó khăn trong việc tuyển các trưởng vùng kinh doanh, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc. Các ứng viên có kinh nghiệm trên thị trường thường không “mặn mà” lắm đến vị trí này, còn các ứng viên ít kinh nghiệm hơn thì lại chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, kỹ năng thành thạo tiếng Anh vẫn luôn là điểm hạn chế của ứng viên phát triển thị trường cấp trung ở miền Bắc.

Navigos cũng dự báo, thị trường nhân lực ngành năng lượng tái tạo sẽ tăng trong thời gian tới.

Việt Nam có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời nhờ vị trí địa lý ở vùng cận xích đạo. Tuy nhiên, trước đây ngành năng lượng tái tạo chưa có nhiều cơ hội phát triển do giá pin năng lượng mặt trời quá cao, dẫn đến chi phí đầu tư dự án lớn.

Trong thời gian gần đây, chi phí mua và lắp đặt pin mặt trời đã giảm đáng kể, đồng thời, Nhà nước mới đây đã có những cơ chế khuyến khích đầu tư vào năng lượng mặt trời. Đây chính là những yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư. Liên tiếp các dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời và điện mặt trời từ các nhà đầu tư nước ngoài được đề xuất đầu tư tại nhiều địa phương trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, ngành điện than dự báo vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện cho sản xuất và sinh hoạt không ngừng tăng cao ở Việt Nam. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới, thị trường lao động trong ngành điện, năng lượng hứa hẹn sẽ khởi sắc sau một thời gian dài trầm lắng.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

(ĐTTCO) - Ngày 23-9, CTCP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2020. Theo đó, bên cạnh những cái tên như CTCP sữa Việt Nam, CTCP sữa TH, Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam, CTCP giống bò sữa Mộc Châu.... được xướng tên, Vietnam Report còn thực hiện khảo sát nhanh để đánh giá thực trạng và triển vọng của DN trong thời kỳ bình thường mới.