PVN có thể hủy phát hành 1 tỷ USD trái phiếu

 PVN có thể hủy phát hành 1 tỷ USD trái phiếu ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) có thể hủy bỏ kế hoạch bán trái phiếu bằng đồng USD trong năm nay do các điều kiện chưa thích hợp. Tin trên được Dow Jones Newswires công bố, dẫn nguồn từ một quan chức giấu tên của PVN.

Đầu năm nay, PVN cho biết có kế hoạch huy động từ 500 triệu tới 1 tỷ USD thông qua việc phát hành trái phiếu bằng đồng USD trên thị trường quốc tế trong thời gian khoảng từ tháng 8 tới tháng 11 nhằm tài trợ cho các dự án sản xuất và khai thác của mình.

Quan chức này cho biết, PVN có thể quay lại bán trái phiếu USD vào năm sau.

Ngoài ra, ông này cũng cho biết PVN sẽ theo huy động vốn để mua cổ phần của ConocoPhillips tại 3 dự án dầu và khí đốt ngoài khơi biển Việt Nam.

Theo đó, PVN sẽ phải chào mua số cổ phần này trước khi vay khoảng 500 - 600 triệu USD từ các ngân hàng để tiến hành mua lại. Tài sản của ConocoPhillips tại Việt Nam hiện có trị giá khoảng 1,5 tỷ USD.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.