Phú Yên: Điểm đến du lịch hấp dẫn

Sáng 27-6, tại xã An Phú, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Lễ động thổ dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp Phú Yên, có tổng vốn  đầu  tư 1 tỷ USD của Công ty New City Việt Nam, do Công ty Sunrise Việt Nam tại Hàn Quốc đầu tư.

Theo ông Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Phú Yên là một tỉnh có gần 200km bờ biển, có nhiều đảo, đầm, vịnh đẹp với biển xanh, cát trắng, nắng vàng; là tỉnh có nhiều tiềm năng thuận lợi nhưng còn hoang sơ cho phát triển du lịch. Sự kiện này sẽ mở ra bước đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của Phú Yên trong tương lai.

Phú Yên: Điểm đến du lịch hấp dẫn ảnh 1
Lễ động thổ Dự án khu liên hợp cao cấp Phú Yên. Ảnh: Hồng Phúc

Ông Lee Jung Jun, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Sunrise Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết dự án được xây dựng trên khu vực các xã ven biển An Chấn, An Mỹ (huyện Tuy An) và An Phú (TP Tuy Hòa) với tổng diện tích hơn 350ha. Trong đó khu vực xã An Phú, TP Tuy Hòa có diện tích trên 120ha, là nơi sẽ đầu tư những resort cao cấp (5-6 sao) đầu tiên với các dịch vụ du lịch hiện đại.

Nơi đây còn được đầu  tư xây dựng cảng du thuyền quốc tế cho những du thuyền, tàu du lịch 5 sao nước ngoài cập bến. Ngoài ra, tại khu vực Bãi Súng sẽ đầu tư xây sân golf 36 lỗ và tổ hợp khách sạn, resort. Trên các đảo Hòn Chùa, Hòn Dứa sẽ xây dựng bãi tắm cao cấp, một cầu tàu để đón khách từ đất liền.

Trên đảo còn có 1 sân bay trực thăng và các máy bay du lịch nhỏ với những ngôi biệt thự sang trọng tầm cỡ thế giới để đón các đại gia triệu phú đô la. Đặc biệt, một dự án thành phần mang tên Sunrise Phú Yên là cụm đảo Hòn Chùa, cách bờ hơn 1km là khu săn lặn, câu cá và các dịch vụ vui chơi trên biển. Sau khi xây dựng xong, dự án này sẽ tạo dấu ấn cho một điểm đến mới Phú Yên ngang tầm du lịch biển đảo - một thế mạnh của tỉnh.

Phú Yên: Điểm đến du lịch hấp dẫn ảnh 2

Phối cảnh cảng du thuyền của dự án.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc hình thành dự án sẽ giải quyết nguồn lực lao động địa phương trong quá trình triển khai xây dựng, cũng như khi đi vào khai thác, tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh Phú Yên. Do vậy, dự án phải hiện đại về kỹ thuật, đẹp về kiến trúc cảnh quan nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch của tỉnh.

Cùng với dự án này, tại Khu du lịch Sao Việt Phú Yên đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch và mở đường bay thẳng Seoul - Tuy Hòa giữa Công ty New City Việt Nam và TP Tuy Hòa. Chính quyền tỉnh Phú Yên chỉ đạo Công ty New City Việt Nam cùng Công ty Du lịch Sao Việt tích cực thực hiện các hạng mục của dự án nhằm phát triển du lịch biển đảo, du lịch sinh thái của tỉnh Phú Yên và khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam.

Theo GS.TS Trần Quang Phú, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phương Đông, cố vấn Công ty New City Việt Nam, dự án này sẽ góp phần tiên phong trong việc đưa Phú Yên trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam.

Minh Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.