Phát động giải doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM

(ĐTTC) - Dưới sự chỉ đạo của Thành Đoàn TPHCM, Hội LHTN Việt Nam TPHCM, Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM chính thức tổ chức Lễ phát động giải thưởng Doanh Nhân Trẻ xuất sắc TPHCM lần thứ VIII - 2014.

Phát động giải doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM ảnh 1
Giải thưởng lần này được triển khai để tiếp tục bình chọn, tôn vinh những Doanh nhân trẻ ưu tú nhất và Doanh nhân tiêu biểu của TPHCM 2014.

Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM năm 2014 là một hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động được tổ chức nhân dịp đặc biệt Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (1994 – 2014) và Đại hội Hội Doanh nhân Trẻ Khóa IX nhiệm kỳ 2014 – 2016, triển khai từ tháng 5-2014.

Giải thưởng Doanh nhân trẻ Xuất sắc TPHCM được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đến nay, sau gần 14 năm song hành, với 7 lần tổ chức Giải đã có 61 Doanh nhân trẻ Xuất sắc và 5 Doanh nhân trẻ Tiêu biểu được vinh danh.

Giải thưởng không những tôn vinh, mà còn khẳng định những thành quả đạt được từ những cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của các Doanh nhân trẻ TPHCM. Giải là động lực thúc đẩy các doanh nhân mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phong trào doanh nhân tham gia phát triển kinh tế TP trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ Xuất sắc TPHCM 2014” được trao cho các doanh nhân đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

- Chấp hành tốt các quy định về quản lý của Nhà nước, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước.

-  Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, phát triển tốt, bền vững (xét kết quả trong 2 năm liên tục gần nhất).

- Thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động tại doanh nghiệp.

- Tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, cùng góp phần xây dựng cộng đồng nhân ái, văn minh, phát triển.

- Được Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM, các Hiệp hội ngành nghề, Ủy ban Nhân dân các Quận - Huyện , các câu lạc bộ và tổ chức Đoàn, Hội TP giới thiệu...

Ngoài ra, Giải cũng sẽ tiến hành xét chọn và trao “Giải thưởng Doanh nhân trẻ Tiêu biểu” trong từng lĩnh vực như: Giải pháp kinh doanh hiệu quả; Đầu tư đổi mới công nghệ; Bảo vệ môi trường; Hoạt động xã hội và phong trào; Chăm lo đời sống cho công nhân và người lao động...

Những Giải thưởng này được trao nhằm khuyến khích các Doanh nhân trẻ trong việc đầu tư nâng cao năng suất lao động, bảo vệ môi trường, đổi mới công nghệ, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng kinh tế TP phát triển.

Thời gian nộp hồ sơ: bắt đầu từ ngày 16-6 đến 16-7-2014. Thời gian bổ sung, điều chỉnh hồ sơ từ 17-7 đến ngày 30-7-2014. Thời gian sơ tuyển và thẩm định từ ngày 1-8 đến 31-8-2014. Lễ trao giải 10-10-2014.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.