Phân bón Phú Mỹ giúp cam Cao Phong tăng năng suất 17%

(ĐTTCO) - Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) vừa phối hợp với Hội nông dân huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thảo “Tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây cam” tại xã Nam Phong.

Tham dự chương trình, về phía địa phương có ông Nguyễn Văn Phúc - Chủ tịch Hội nông dân huyện Cao Phong cùng chủ vườn ông Bùi Đức Biên và các Chủ tịch Hội nông dân xã, thị trấn, các nông dân sản xuất giỏi trên toàn huyện.

Mô hình có quy mô 0,5ha cam bói năm thứ 4, với giống cam chất lượng cao V2. Mục tiêu của mô hình là giúp bà con nông dân sử dụng phân bón Phú Mỹ cân đối và hợp lý trong việc chăm sóc cây có múi nói chung và cây cam nói riêng; tăng năng suất, nâng cao hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường sinh thái và sức khoẻ cộng đồng.


Phân bón Phú Mỹ giúp cam Cao Phong tăng năng suất 17% ảnh 1
Các đại biểu tham quan vườn cam sử dụng phân bón Phú Mỹ.

Tại hội thảo, ông Bùi Đức Biên cho biết bón phân Phú Mỹ giúp cam khỏe lộc phát triển đều, lộc khỏe không nấm rêu màu sắc lá xanh đậm, phiến lá dầy, bóng. Đặc biệt mô hình cho năng suất, hiệu quả kinh tế hơn 17% so với vườn bà con đang chăm bón tại khu vực và khẳng định sự phù hợp của bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ với cây cam Cao Phong.

Thông qua hội thảo, người dân được trao đổi kinh nghiệm, kiến thức kỹ thuật và sử dụng sản phẩm bón Phú Mỹ có hiệu quả. Ngoài ra, bà con được giới thiệu về bộ sản phẩm Phân bón Phú Mỹ, hệ thống nhận diện thương hiệu và hệ thống phân phối tại khu vực miền Bắc.

Phát biểu tại Hội thảo, lãnh đạo địa phương và bà con nông dân đều đánh giá cao và mong muốn tiếp tục triển khai các mô hình trình diễn và hội thảo chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho những cây trồng khác trong tỉnh.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.