PET và Samsung hợp tác trong kinh doanh

PET và Samsung hợp tác trong kinh doanh ảnh 1

(ĐTTC) - Năm 2011, Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PET) đạt doanh thu 10.448 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 213 tỷ đồng.

Thương mại và phân phối trong điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ thông tin tiếp tục là mảng kinh doanh chủ đạo của PET với 9.207 tỷ đồng danh thu, chiếm tỷ trọng 88% tổng doanh thu và 189 tỷ đồng lợi nhuận chiếm 62% tỷ trọng tổng lợi nhuận.

Tổng công ty đã tận dụng thế mạnh thương hiệu sẵn có của mình trong lĩnh vực phân phối cũng như hệ thống sẵn có để đa dạng hóa sản phẩm phân phối, tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Bước chuyển đổi quan trọng của PET trong năm vừa qua là đã chủ động hợp tác phân phối với nhiều hãng sản xuất điện thoại di động như Samsung, Blackberry, Lenovo… Năm 2013, PET đặt kế hoạch 9.000 tỷ đồng doanh thu và 180 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Tuy nhiên, ông Phùng Tuấn Hà, Tổng giám đốc PET cho biết trong nội bộ công ty, kế hoạch được đặt ra cao hơn kế hoạch đã công bố để tạo đà tăng trưởng mạnh hơn nữa. Ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phân phối bán sỉ của mình, PET cũng hợp tác với Samsung để mở những cửa hàng chuyên bán các sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng mang nhãn hiệu Samsung.

Theo đó, PET và Samsung sẽ hợp tác và chia sẻ quyền điều hành theo tỷ lệ khoảng 50:50, Samsung đảm bảo quyền lợi để PET có lãi.

Minh Nguyệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.