Ống thép cuộn carbon VN lại bị Hoa Kỳ kiện

 Ống thép cuộn carbon VN lại bị Hoa Kỳ kiện ảnh 1
Các doanh nghiệp ngành ống thép cuộn carbon (CWP) của Hoa Kỳ đã nộp đơn kiện chống bán phá giá (AD) đối với sản phẩm CWP xuất khẩu từ VN.

Ngày 2-10, Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công thương) cho biết vừa nhận được thông tin các doanh nghiệp ngành ống thép cuộn carbon (CWP) của Hoa Kỳ đã nộp đơn kiện chống bán phá giá (AD) tới Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC), Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đối với sản phẩm CWP xuất khẩu từ VN.

Ba công ty của VN bị phía nguyên đơn cáo buộc phá giá là Công ty TNHH Sujia Steel Pipe, Công ty TNHH Vietnam Pipe và Công ty TNHH Thép SeAH VN. Biên độ phá giá mà nguyên đơn cáo buộc đối với các doanh nghiệp xuất khẩu VN lên đến 103,83%.

Theo VCA, trong trường hợp phía Mỹ chấp thuận khởi xướng điều tra, đây sẽ là vụ việc điều tra AD lần thứ hai của Mỹ trên cùng một sản phẩm, và là vụ việc thứ sáu đối với sản phẩm thép nói chung của VN tính từ đầu năm 2015 đến nay.

Trước đó, vào năm 2011, Mỹ đã từng tiến hành điều tra AD lẫn chống trợ cấp đối với sản phẩm CWP xuất khẩu từ VN.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.