Nutifood hợp tác cùng tập đoàn Thụy Điển sản xuất sữa

(ĐTTCO)-Ngày 11-9, CTCP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Tập đoàn Backahill của Thụy Điển đã ký biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm sữa, thực phẩm dinh dưỡng organic ở Thụy Điển để cung cấp cho thị trường châu Âu và châu Á.

Nutifood hợp tác cùng tập đoàn Thụy Điển sản xuất sữa

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ cùng thành lập một liên doanh với vốn đầu tư 50/50 cho NutiFood và Backahill. Mục đích để tận dụng thế mạnh của NutiFood trong lĩnh vực sản xuất sữa, thực phẩm dinh dưỡng và độ am hiểu thị trường, cùng uy tín mang tầm quốc tế của Backahill để xuất khẩu các sản phẩm từ sữa ra thị trường châu Âu và châu Á.
Chia sẻ về quyết định đầu tư vào Thụy Điển, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood cho biết: “Việc đầu tư vào Thụy Điển được Nutifood quyết định sau cuộc gặp gỡ, trao đổi với Chủ tịch Tập đoàn Backahill, vì đây là cơ hội tốt để NutiFood từng bước hoàn thành chiến lược vươn ra thế giới của mình. Qua tìm hiểu, được biết Khu công nghiệp xanh mà Foodhills, công ty con của Backahill đang tiếp quản là một nơi tuyệt vời để phát triển nông nghiệp, nhất là những trang trại bò sữa đạt chuẩn organic, cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào mà chúng tôi mơ ước. Tôi nhìn ra đây sẽ là nguồn nguyên liệu tuyệt với cho NutiFood sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng ở Việt Nam, đồng thời cung cấp cho thị trường châu Âu và châu Á”.
Backahill có xuất phát điểm là một công ty gia đình được thành lập vào năm 1998 tại Ängelholm, Thụy Điển. Nền tảng của công ty là kinh doanh, sở hữu, quản lý và phát triển các dự án bất động sản. Hiện nay, Backahill là cổ đông chiến lược của 5 công ty lớn niêm yết tại NASDAQ Stockholm, phạm vi hoạt động trên toàn Thủy Điển.
Ông Erik Paulsson, người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Backhaill, một trong những vị tỷ phú có thâm niên kinh doanh hơn 50 năm và rất có uy tín của Thụy Điển. Năm 2016, Tập đoàn Backahill đã thành lập Công ty Foodfills với nhiệm vụ xây dựng một trung tâm sản xuất lương thực bền vững tại Bjuv với tầm nhìn biến nơi đây thành trung tâm cung cấp thực phẩm cho toàn bộ châu Âu. 
Foodfills hiện đang tọa lạc tại tại miền Nam Thụy Điển, nơi được mệnh danh là vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu. Xung quanh Foodfills có khoảng 2.500 nông trại đạt tiêu chuẩn organic, là nguồn nguyên liệu dồi dào cung cấp cho các nhà máy chế biến thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm organic. 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất