Nửa triệu hộ kinh doanh chưa được đưa vào diện quản lý thuế

(ĐTTCO)-Cơ quan thuế đã xác định hiện còn 581.700 hộ có địa điểm kinh doanh cố định nhưng chưa đưa vào diện quản lý thuế. 

Nửa triệu hộ kinh doanh chưa được đưa vào diện quản lý thuế

Theo văn bản gửi các cục thuế thành phố trực thuộc Trung ương, Tổng cục Thuế đề nghị các đơn vị đưa ngay vào diện quản lý của năm 2019 những hộ kinh doanh trên.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng đề nghị các cục thuế thường xuyên rà soát, đảm bảo có đầy đủ dữ liệu giải trình khi có yêu cầu với những cá nhân hoạt động không thường xuyên. Một số cá nhân được nhắc tới như: xe ôm, xe lam, chủ thầu xây dựng vãng lai, kinh doanh quán cóc, vỉa hè, hộ kinh doanh tại các địa điểm tự phát, không chính thức được hoạt động như chợ tạm, chợ cóc,... 

Văn bản của ngành thuế cho rằng, dữ liệu hộ thuế khoán hiện chưa đảm bảo, còn tồn tại nhiều lỗi như: dữ liệu trong hệ thống đến hết tháng 10/2018 có hơn 1,77 triệu hộ nhưng dữ liệu công khai trên website chỉ là 1,5 triệu hộ. Như vậy, còn hơn 200.000 hộ chưa công khai.

Qua đó, các đơn vị ngành thuế được yêu cầu rà soát và cập nhật đầy đủ số liệu quản lý hộ thuế khoán trên hệ thống ngành thuế, tránh tình trạng số liệu thực tế chênh lệch với hệ thống.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất