Novartis hỗ trợ phát triển thế hệ chuyên gia pháp lý

(ĐTTCO) - Ngày 14-12, Novartis cùng một số công ty luật trong nước và quốc tế đã tổ chức sự kiện đào tạo và giao lưu Next Generation Legal với chủ đề “Kết nối, Ngưỡng vọng và Định hình” tại TPHCM.

Novartis hỗ trợ phát triển thế hệ chuyên gia pháp lý

Sự kiện đã có sự tham gia của hơn 80 luật sư, hướng đến mục đích gắn kết cộng đồng pháp lý trong khu vực, bao gồm các công ty luật trong nước và quốc tế cũng như các đơn vị pháp lý nội bộ. 
Ông John Kuckelman, Luật sư trưởng và Giám đốc pháp lý khu vực APMA (châu Á/Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi) của tập đoàn dược phẩm Novartis cho biết, thông qua sự kiện Novartis hướng đến việc đào tạo và phát triển các thế hệ chuyên gia pháp lý tiếp theo thông qua các phương pháp khuyến khích đối thoại và học hỏi về các chủ đề kinh doanh và pháp lý quan trọng giữa các luật sư. Với vai trò là một bên kết nối doanh nghiệp đúng nghĩa, Novartis cam kết thúc đẩy các mối quan hệ thiết thực cho luật sư tại địa phương và khu vực, hỗ trợ nghề luật sư tại Việt Nam và củng cố hệ thống luật pháp.
Tại sự kiện, các chủ đề được thảo luận đã xoay quanh hoạt động kinh doanh tại Việt Nam của Novartis liên quan đến nỗ lực tái cấu trúc y học, thực thi sở hữu trí tuệ, xu hướng Luật cạnh tranh, xác định và quản lý rủi ro, giải quyết tranh chấp, đầu tư lớn ở mảng dữ liệu và kỹ thuật số, và xây dựng một mô hình pháp lý thành công tại Việt Nam… 
Nội dung chương trình được Học viện Tư pháp của Bộ Tư pháp Việt Nam đánh giá và bảo trợ. Luật sư tham dự sự kiện này được nhận chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ (CLE). 

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu máy tính và linh kiện điện tử năm 2020 đạt 44,58 tỷ USD, tăng 24,1 so với năm 2019 và chiếm gần 15,8% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của cả nước. Ảnh minh hoạ.

Để doanh nghiệp nội nằm trong “mắt xích” chuỗi sản xuất toàn cầu

(ĐTTCO)- Mặc dù Việt Nam là quốc gia xuất khẩu điện tử lớn thứ 12 thế giới và thứ 3 trong khối ASEAN, nhưng có đến 95% giá trị thuộc khối doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Năm 2021, đón nhận làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ của các đại gia công nghệ hàng đầu thế giới, DN điện tử nội phải làm gì để có thể thực sự tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.