Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng 36%

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng 36% ảnh 1
(ĐTTC) - Nhà tuyển dụng Career Builder vừa công bố báo cáo phân tích các nhu cầu tuyển dụng, xu hướng tuyển dụng và mức độ cạnh tranh theo các tiêu chí: ngành nghề, địa điểm, cấp bậc và độ tuổi dựa trên số lượng công việc đăng tuyển hợp lệ tại website CareerBuilder.vn.

Nhìn chung, nhu cầu tuyển dụng nhân sự 6 tháng đầu năm 2014 tăng 36% so với cùng kỳ năm 2013. Trong top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng trực tuyến cao nhất chiếm 45% tổng nhu cầu tuyển dụng trực tuyến trong 6 tháng đầu năm 2014, nổi trội vẫn là nhu cầu nhân lực của ngành “Bán hàng/Kinh doanh” chiếm tỉ lệ 11,8%, gấp đôi nhu cầu của ngành cao thứ hai là “Tiếp thị/Marketing”.

Trong bảng top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng trực tuyến cao nhất của 6 tháng đầu năm 2014 có thêm sự xuất hiện của ngành Tài chính/Đầu tư thay thế cho ngành Bán lẻ/Bán sỉ.

Top 8 tỉnh có nhu cầu tuyển dụng trực tuyến cao nhất là THCM, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bắc Ninh. Riêng về phân khúc thị trường cấp cao, nhu cầu tuyển dụng cho cấp bậc từ Trưởng nhóm/Giám sát cho đến Quản lý, Giám đốc vẫn có sự tăng trưởng nhu cầu.

Qua thống kê sơ bộ cho thấy nguồn nhân lực cấp cao đang dần được trẻ hóa. Chỉ số người lao động trong độ tuổi từ 24 - 34 ứng tuyển cho các vị trí lãnh đạo, quản lý đang tăng dần đều trong 6 tháng đầu năm 2014 so với cùng kỳ 2013. Cụ thể, nếu trong 6 tháng đầu năm 2013, cứ 100 người thuộc độ tuổi 24 – 34 tìm việc thì có 55 người ứng tuyển vào vị trí Quản lý trở lên. Với 6 tháng đầu năm 2014 thì con số này là 63 người, tăng hơn 14,5% so với cùng kỳ.

Hải Yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.