Nhiều dự án đẩy nhanh tiến độ

Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, cho biết  đến nay tập đoàn cơ bản hoàn tất đầu tư vào dự án Sunrise City: đưa vào sử dụng khu Sunrise City- South Towers, cất nóc khu Sunrise City –Central Towers (dự kiến giao nhà vào tháng 12-2014, trước thời hạn 2 tháng) và đang triển khai xây dựng khu Sunrise City–North Towers.

Các dự án được khởi công trong giai đoạn khó khăn nhất và nay thị trường đang hồi phục và bước vào chu kỳ phát triển mới. Ông Huy nhận định không riêng gì BĐS mà ngành nghề nào cũng vậy, không thể khó khăn mãi, vấn đề là doanh nghiệp cần nghiên cứu để cho ra sản phẩm đáp ứng thị trường trong giai đoạn mới, sản phẩm phải phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng. Các căn hộ của Novaland hiện có giá bán sát với giá thành, lợi nhuận không vượt quá 10% trên giá bán.

Với 3 dự án mới công bố tháng 12-2013 và tháng 2-2014, sau 4 tháng đưa ra thị trường đã đạt lượng giao dịch khả quan: Galaxy 9 bán 200 căn hộ trong 2 tháng, Lexington bán 500 căn hộ trong 5 tháng, riêng Sunrise City bán gần 1.600 căn hộ, Tropic Garden bán 350 căn trên tổng số 380 căn (bàn giao nhà giai đoạn 1 cho khách hàng vào tháng 4-2014). The Prince Residence bán hơn 200 căn và đang mở bán đợt cuối. Trong các dự án đưa ra thị trường, dự án có tốc độ bán nhanh nhất là Galaxy 9 (quận 4) và Lexington (quận 2). Mục tiêu của Novaland trong năm 2014 là giao dịch thành công 3.000 sản phẩm, đến thời điểm này đã đạt được 1.000 căn, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2013. Điều này chứng tỏ thị trường có sự phục hồi mạnh mẽ.

Cuối tuần qua, CTCP Tổ chức nhà Quốc gia (NHO) của Hàn Quốc đã công bố chính thức triển khai 14 dự án với 25.000 căn hộ tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Ngãi và An Giang. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến 20.612 tỷ đồng với tổng quỹ đất 230ha. Trong đó dự án Khu đô thị phức hợp ở huyện Bình Chánh (TPHCM) có quỹ đất lớn nhất với 79ha, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng, tiếp đó là dự án Khu đô thị An Phú Sinh (Quảng Ngãi) có quỹ đất 51ha.

Nhiều dự án đẩy nhanh tiến độ ảnh 1

Tháp Central Towers thuộc dự án Sunrise City
vừa được cất nóc trước tiến độ 2 tháng. Ảnh: B.MINH

Ông Lawrence Tham, Chủ tịch HĐQT NHO, khẳng định trong 10 năm tới NHO sẽ cung ứng ra thị trường 100.000 căn hộ như cam kết trước đó với Bộ Xây dựng, hướng vào các sản phẩm BĐS có giá trung bình, phù hợp với túi tiền và nhu cầu thực của người dân, bình quân 9 triệu đồng/m2 mà dự án First Home (quận 12, TPHCM) đang được triển khai, dự kiến giao nhà năm 2015. Hay sau hơn 1 tháng chính thức công bố bán ra thị trường, đến nay Hưng Ngân Garden đã tiêu thụ gần 300 căn hộ, vượt kế hoạch so với mục tiêu đề ra. Ông Nguyễn Hưng Điềm, Chủ tịch CTCP Nhà Hưng Ngân, cho biết với sự phục hồi của thị trường, công ty đang đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 2 của dự án.

Thị trường BĐS đã có nhiều tín hiệu lạc quan và được Chính phủ, Bộ Xây dựng hỗ trợ thiết thực. Tại phiên họp thường kỳ cuối tháng 4-2014 vừa qua, Chính phủ có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, trong đó chú trọng đến thị trường BĐS, bằng việc tiếp tục thực hiện và sửa đổi Nghị quyết 02 nhằm tạo điều kiện cho người mua nhà được tiếp cận nguồn vốn và sản phẩm địa ốc hoàn thiện phù hợp với điều kiện thu nhập người dân. Từ những tín hiệu đó, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuẩn bị dòng sản phẩm mới cho thời gian tới.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.