Nhiều DNNN “nợ” báo cáo tài chính

Đến 31/8 còn 18/78 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước và 126/149 công ty TNHH MTV do bộ quản lý, ngành quyết định thành lập chưa gửi báo cáo tài chính.

Nhiều DNNN “nợ” báo cáo tài chính ảnh 1
Bộ Tài chính cho biết, đã có công văn đôn đốc các bộ, ngành; các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước, thực hiện chế độ báo cáo giám sát tài chính và đánh giá hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, đến hết ngày 31/8, dù đã quá thời hạn quy định, nhiều đơn vị vẫn chưa gửi báo cáo về Bộ Tài chính.

Cụ thể, còn 18/78 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước và 126/149 công ty TNHH Một thành viên (MTV) do bộ quản lý, ngành quyết định thành lập chưa gửi báo cáo tài chính. Có 8/18 bộ và cơ quan ngang bộ và 32/63 UBND các tỉnh, thành phố chưa gửi báo cáo giám sát tài chính và báo cáo kết quả giám sát tài chính.

Còn 16/78 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước và 71/91 công ty TNHH MTV do bộ quản lý, ngành quyết định thành lập chưa gửi báo cáo xếp loại doanh nghiệp.

Tại thời điểm trên, Bộ Tài chính mới nhận được công văn giải trình của Bộ NN&PTNT và Bộ TN&MT về nguyên nhân chậm nộp (theo giải trình là do các doanh nghiệp chậm nộp báo cáo về Bộ chủ quản). Bộ Tài chính cho hay, do còn nhiều đơn vị chậm nộp báo cáo nên chưa có cơ sở để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng tình hình giám sát tài chính, xếp loại doanh nghiệp năm 2013.

Nguồn TPO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.