Nhiều DN FDI mở rộng sản xuất

Trong lĩnh vực khoa học công nghệ có 2 công ty vốn đầu tư Nhật Bản vừa tăng vốn lên từ 1,5 đến 2 triệu USD.

Nhiều DN FDI mở rộng sản xuất ảnh 1 
Công ty TNHH Pepperl-Fuchs Việt Nam (100% vốn của Đức) chuyên sản xuất các thiết bị cảm ứng công nghệ cao tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP HCM) vừa hoàn tất hồ sơ thủ tục xin tăng vốn tại Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp TP HCM.

Theo đó, Công ty Pepperl+Fuchs đề nghị được tăng vốn thêm hơn 10 triệu USD và xin thêm 9.000 mét vuông đất để mở rộng nhà máy sản xuất nhằm đáp ứng các đơn hàng đang gia tăng.

Theo Sở Kế hoạch - đầu tư TP HCM, nhiều doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn thành phố cũng đã được cấp phép tăng vốn để mở rộng sản xuất nhằm đáp ứng đơn hàng. Ví dụ như hai doanh nghiệp 100% vốn Hong Kong là Công ty TNHH RGF HR Agent (Việt Nam) và Công ty TNHH May Delta Starmark (Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực chế biến chế tạo đã đồng loạt tăng vốn lần lượt từ 1,6-1,8 triệu USD.

Trong lĩnh vực khoa học công nghệ có Công ty TNHH Koa-Sha Media Việt Nam (vốn Nhật Bản) vừa tăng vốn lên 1,5 triệu USD, Công ty công nghệ thông tin Aureole (vốn Nhật Bản) tăng vốn lên 2 triệu USD.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

(ĐTTCO) - Bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư đang là phong trào thu hút người dân ở nhiều địa phương. Hiệu quả chưa biết như thế nào, trong khi tiếng ồn từ loa dẫn dụ yến đang phá vỡ không gian yên tĩnh ở các vùng quê.