Nhiều công nghệ mới nhất ngành nhựa được giới thiệu tại VietnamPlas 2018

(ĐTTCO) - Với lịch sử hơn 17 năm, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su Việt Nam (VietnamPlas) đã trở thành nơi trình diễn các thiết bị và công nghệ nhựa mới nhất của các thương hiệu nhựa quốc tế.

Doanh nghiệp nhựa trong nước gặp gỡ các đối tác đến từ Hàn Quốc

Doanh nghiệp nhựa trong nước gặp gỡ các đối tác đến từ Hàn Quốc

VietnamPlas 2018 đã khai mạc sáng hôm nay (4-10), tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC). VietnamPlas 2018 thu hút 520 nhà cung cấp hàng đầu tham gia đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Bỉ, Trung Quốc, Hồng Công, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hà Lan, Ba Lan, Thái Lan, Đài Loan... 
Với sự tham gia đông đảo từ các thương hiệu lớn trong khu vực và thế giới, VietnamPlas 2018, với quy mô diện tích hơn 18.000m2, đã trở thành diễn đàn thương mại hàng đầu trong ngành nhựa, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của các nhà sản xuất trong nước có nhu cầu đổi mới thiét bị công nghệ. 
Đánh giá về VietnamPlas, đại diện của một doanh nghiệp nhựa Đài Loan, cho rằng đây là diễn đàn thương mại hiệu quả nhất doanh nghiệp này từng tham gia. VietnamPlas giúp các doanh nghiệp nhựa Đài Loan tiếp cận được thị trường nhựa Việt Nam có rất nhiều tiềm năng và tốc độ tăng trưởng ổn định.
Chính vì vậy, các tập đoàn nhựa thế giới khi tham gia VietnamPlas đã chủ động mang đến loại máy móc được cho là hiện đại nhất ở thời điểm hiện nay. Đơn cử nhà sản xuất máy tái chế nhựa danh tiếng Polystar sẽ giới thiệu máy thổi màng và máy làm túi; Lung Meng sẽ giới thiệu máy thổi màng hiệu suất cao; Haitian mang đến công nghệ CNC mới nhất nhằm tạo điểm nhấn cho ngành nhựa trong nước; nhà cung cấp nguyên liệu thô chất lượng cao Persian Gulf Polymer hứa hẹn sẽ mang đến các loại nguyên liệu giúp nâng cao giá trị sản phẩm nhựa trong nước; LS Mtron với loại máy ép phun nhựa tiết kiệm năng lượng và công nghệ phun chất lượng cao; WAPS mang dến các loại máy đúc nhựa áp lực series BS-III.
Đặc biệt, trong khuôn khổ VietnamPlas 2018 (từ ngày 4-10 đến 7-10) sẽ có nhiều cuộc hội thảo chuyên sâu về ngành nhựa. Đơn cử là hội thảo với chủ đề “Thực trạng rác thải nhựa và đầu tư tái chế chất thải nhựa tại Việt Nam” do Bộ Tài nguyên-Môi trường, Sở Tài nguyên-Môi trường TPHCM, Quỹ Bảo vệ môi trường và Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) tổ chức.
VietnamPlas 2018 do CTCP Quảng cáo hội chợ thương mại (Vinaxad) kết hợp Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và Tiếp thị Yorkers tổ chức, dưới sự hỗ trợ của VPA, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Hiệp hội Nhựa và Cao su TPHCM (RPMA), Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất