Nhật Bản xây nhà máy đóng tàu ở Cam Ranh

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Oshima Shipuilding (Nhật Bản) triển khai xây dựng nhà máy đóng tàu với tổng vốn đăng ký 3.780 tỷ đồng.

Nhật Bản xây nhà máy đóng tàu ở Cam Ranh ảnh 1 

Dự án được triển khai tại xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, trên diện tích 304ha. Dự án được tiến hành theo 2 giai đoạn và hoạt động trong vòng 50 năm.

Trong 4 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Công ty Oshima Shipuilding sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư và triển khai xây dựng, lắp đặt cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của giai đoạn 1, để bước vào sản xuất với khả năng mỗi năm đóng mới 12 chiếc tàu có trọng tải từ 37.000 tấn-56.000 tấn/chiếc, theo các tiêu chuẩn hiện đại.

Sau đó sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2, hoàn thiện dự án với năng lực đóng mới 24 chiếc tàu/năm. Dự án đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho 3.000 lao động có tay nghề kỹ thuật cao của địa phương.

Ngoài việc Công ty Oshima Shhipuilding trả 0,7 triệu USD tiền thuê đất dài hạn, ước tính mỗi năm doanh nghiệp này đóng thuế thu nhập doanh nghiệp khoảng 2,5 triệu USD khi đi vào hoạt động ổn định.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.