Nhà đầu tư Nhật thiếu thông tin về thị trường bất động sản Việt Nam

(ĐTTCO)-Đối với người Nhật, Việt Nam là điểm đến đầu tư hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, họ vẫn còn nhiều điều chưa biết về thị trường bất động sản ở Việt Nam.

Nhà đầu tư Nhật thiếu thông tin về thị trường bất động sản Việt Nam

Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vẫn thiếu thông tin về thị trường bất động sản Việt Nam.

Đây là ý kiến được đưa ra tại Hội thảo Xúc tiến Đầu tư do tập đoàn TMS Group tổ chức ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, ngày 10/4.

Bên lề hội thảo, ông Sumio Hara, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty thiết kế xây dựng So Kikaku Sekkei, cho biết đối với người Nhật, Việt Nam là điểm đến đầu tư hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, ông vẫn còn nhiều điều chưa biết về thị trường bất động sản ở Việt Nam.

Do đó, ông Hara cho rằng các sự kiện như hội thảo do TMS Group tổ chức sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo ông Hara, nếu có nhiều thông tin chi tiết hơn nữa về thị trường này thì thực sự, đây có thể sẽ là điểm đến đầu tư số 1.

Về phần mình, phát biểu tại hội thảo, Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Fukuoka, Nguyễn Phương Hồng, khẳng định Tổng lãnh sự quán sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp vùng Kyushu quan tâm tới hoạt động đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam.

Bà Hồng nói: “Với vai trò cầu nối, Tổng Lãnh sự quán sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vùng Kyushu quan tâm tới hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam."

Bên cạnh đó, bà Hồng cũng điểm lại các thành tựu nổi bật về kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời dẫn các số liệu điều tra gần đây của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Phòng Thương mại châu Âu (Eurocham) về sự lạc quan của giới doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài về triển vọng kinh doanh tại Việt Nam.

Theo bà Hồng, kết quả điều tra của JETRO cho thấy 70% số doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có phương hướng mở rộng hoạt động kinh doanh. So với các nước khác, tỷ lệ này tương đối cao.

Trong khi đó, theo điều tra của Eurocham, gần 70% số doanh nghiệp phản hồi “Tốt” và “Rất tốt,” 90% số doanh nghiệp đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam ổn định và cải thiện trong thời gian tới.

Bà Hồng nhấn mạnh chính sự lạc quan của cộng đồng doanh nghiệp về triển vọng kinh doanh ở Việt Nam trong năm 2019 và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam là những nhân tố khiến giới đầu tư nước ngoài quan tâm nhiều hơn tới thị trường bất động sản ở Việt Nam.

Trong khi đó, ông Norio Hattori, nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, nhận định: “Trong số các nước châu Á, Việt Nam có nhiều điểm phù hợp với Nhật Bản. Con người Việt Nam cần cù, chăm chỉ, luôn nỗ lực và nồng hậu.”

Ông Hattori nhấn mạnh số lượng doanh nghiệp và người Nhật Bản tại Việt Nam ngày càng tăng và ngược lại, người Việt Nam tại Nhật Bản cũng tăng lên nhanh chóng. Đây là những điều kiện thuận lợi cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Hội thảo Xúc tiến Đầu tư tại Fukuoka là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện do TMS Group tổ chức tại Nhật Bản trong các ngày từ 8-10/4 nhằm giới thiệu môi trường đầu tư ở Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các đối tác tiềm năng có thể hợp tác trong các dự án bất động sản mà tập đoàn này sắp triển khai tại Việt Nam gồm TMS World Binh Thuan ở tỉnh Bình Thuận, TMS World Quang Binh ở tỉnh Quảng Bình, TMS World Thai Nguyen ở tỉnh Thái Nguyên, TMS Metropolis Bac Giang ở tỉnh Bắc Giang hay TMS Green Diamond ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Đánh giá về chuỗi sự kiện này, ông Vũ Văn Trung, Phó Chủ tịch TMS Group, nhận định kết quả bước đầu cho thấy các hoạt động xúc tiến đầu tư của tập đoàn tại Nhật Bản hết sức thành công. Gần 500 nhà đầu tư đã tham gia các hội thảo tại 3 thành phố lớn của Nhật Bản, trong đó có nhiều nhà đầu tư hàng đầu của Nhật Bản.

Họ đã bày tỏ sự quan tâm tới các dự án mà TMS Group đang chú trọng đầu tư trong các lĩnh vực như bất động sản, y tế, nông nghiệp và giáo dục. Trong thời gian tới, một số đối tác sẽ hợp tác với TMS Group để triển khai các dự án đó.

Được thành lập năm 2004, TMS Group khởi nghiệp trong lĩnh vực cung cấp nhân lực.

Hiện nay, TMS Group là tập đoàn kinh tế đa ngành với hàng chục công ty thành viên cùng nhiều văn phòng đại diện ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước và ở một số nước trong khu vực như Australia và Nhật Bản.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất