Công ty Trà Tâm Lan

Nguyên liệu an toàn, sản phẩm chất lượng

Một trong những yếu tố làm tăng giá trị, hiệu quả của mỗi túi trà Tâm Lan là việc kiểm soát được vấn đề nguyên dược liệu đầu vào. Hiện công ty có hơn 30ha dược liệu được chăm sóc khoa học, tự nhiên và đưa vào sản xuất với quy trình khép kín, hiện đại.

Cơ sở niềm tin khoa học về sản phẩm là trước đó, ngày 3-4-2012, tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế, các nhà khoa học đã chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ đánh giá: “Tính an toàn, tính chất lượng và tính hiệu quả của Trà túi lọc Tâm Lan”. Theo kết quả nghiên cứu, sản phẩm Trà túi lọc Tâm Lan đạt xuất sắc cả 3 yếu tố: tính an toàn - tính chất lượng - tính hiệu quả.

 Trà túi lọc Tâm Lan được chiết xuất từ thành phần cây hoàn ngọc, kim ngân hoa, cúc hoa và cây lược vàng, hiện đã có đại lý và các cửa hàng phân phối trên tất cả tỉnh, thành trong và ngoài nước, với hàng triệu người dùng.

Bà Võ Thị Lấn, Giám đốc Công ty Trà Tâm Lan, cho biết: “Để có những hộp trà chất lượng đảm bảo, công ty rất quan tâm đến việc chủ động phát triển vùng nguyên liệu. Tâm Lan đã đầu tư khoảng 30ha đất trồng cây thảo dược hoàn ngọc, lược vàng, kim ngân hoa, cúc hoa.

Hầu hết diện tích đã được phủ kín và có thể thu hoạch phục vụ sản xuất. Khác với những cây thuốc thông thường, các loại dược liệu trên phải được chăm bón cẩn trọng mới cho ra chất lượng tốt nhất. Vườn dược liệu trà Tâm Lan không dùng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích hay phân bón lá, phân hóa học vô cơ tăng trưởng năng suất. Thay vào đó, công ty dùng phân chuồng bón nhằm mục đích giữ nguyên tính tự nhiên và các thành phần dược liệu”.

Hướng đến hiệu quả kinh tế cao hơn, công ty đã đầu tư trang trại chăn nuôi 100 con bò lấy phân để trồng nguyên liệu sạch. Đàn bò nuôi tự nhiên, không dùng thức ăn công nghiệp, chỉ ăn cỏ sạch được thu hoạch ngay trong vườn nguyên liệu. Phân bón được ủ kỹ nhiều ngày với tro và lá cây nguyên liệu và men vi sinh có lợi, rồi mới sử dụng bón cây.

Vườn nguyên liệu thu hoạch theo một quy trình khoa học. Sau khi xử lý vô trùng bằng công nghệ tiên tiến, nguyên liệu được sấy khô đưa vào kho chứa nguyên liệu đảm bảo tuyệt đối vệ sinh. Toàn bộ dây chuyền nhà máy sản xuất được trang bị các đèn tia cực tím, lưới chắn côn trùng và thông thoáng.

Nguyên liệu an toàn, sản phẩm chất lượng ảnh 1

Vùng nguyên liệu cây lược vàng của Công ty Trà Tâm Lan đạt tiêu chuẩn an toàn.
Ảnh: T. VY

Dẫn chúng tôi tham quan cơ sở sản xuất, bà Lấn cho biết nhà máy Công ty Trà Tâm Lan hiện đã đầu tư hệ thống máy móc, dây chuyền công nghệ tiên tiến một chiều vào quy trình sản xuất, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đúng quy định của Bộ Y tế. Sản phẩm sản xuất theo quy trình khép kín, cho đến hệ thống máy đóng túi hiện đại. Ban giám đốc công ty thường xuyên kiểm tra nghiêm quy trình đóng hộp, dán nhãn mác, tem chống giả, ngày sản xuất, hạn dùng…

Công nhân công ty được khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn lao động khi tham gia các quy trình sản xuất, được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động. Cuối cùng, công đoạn đóng thùng, vận chuyển phân phối đến tay người tiêu dùng cũng được quản lý chặt nhằm hạn chế tối đa hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng.

“Từ một cơ sở sản xuất thủ công khoảng 10 lao động, sau 5 năm, vị thế và tầm vóc Công ty Trà Tâm Lan đang dần chuyển mình lớn mạnh không ngừng. Sự hanh thông của công ty ngày hôm nay nhờ nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn giỏi, luôn đoàn kết, có ý thức xây dựng và bảo vệ phát triển thương hiệu, uy tín, hoàn thành tốt yêu cầu công việc và những mục tiêu công ty đề ra” - bà Lấn chia sẻ.

Được biết, năm 2012, sản phẩm Trà Tâm Lan đã được bình chọn là “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu”, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn”.

Công ty Trà Tâm Lan vinh dự nhận nhiều giải thưởng, danh hiệu, chứng nhận tiêu biểu như: Giải thưởng Cúp vàng Thương hiệu - Nhãn hiệu” năm 2011, Chứng nhận Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa thích, Doanh nghiệp Việt Nam Vàng, Cúp vàng sản phẩm nông nghiệp, Huy chương vàng Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn...

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối lãnh đạo doanh nghiệp hậu khủng hoảng

Kết nối lãnh đạo doanh nghiệp hậu khủng hoảng

(ĐTTCO) – Nhân kỷ niệm 15 đồng hành cùng doanh nhân Việt, Công ty sách Alpha Books tổ chức buổi hội thảo “Kết nối lãnh đạo xuyên khủng hoảng” diễn ra ngày 21-11 tại Trung tâm hội nghị Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Q3, TPHCM, làm cầu nối đưa các doanh nghiệp, các nhà quản lý, các startup trẻ Việt Nam đến gần nhau hơn.