Ngành bia giảm sản lượng tiêu thụ

Ngành bia giảm sản lượng tiêu thụ ảnh 1
Thông tin từ Bộ Công Thương cho thấy sản lượng sản xuất bia các loại tháng 4 ước đạt 240,8 triệu lít, tăng 26,5% so với tháng trước.

Tình hình sản xuất và tiêu thụ trong bốn tháng đầu năm của toàn ngành đạt khoảng 873,5 triệu lít, tăng 4,5% so với cùng kỳ.

Ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, cho biết trong tháng 4 sản lượng bia đạt 114 triệu lít đạt như kế hoạch. Tuy nhiên, tính chung bốn tháng thì sản xuất giảm với nhiều nguyên nhân trong đó có yếu tố do sức mua thấp.

Số liệu cũng cho thấy sản lượng bia bốn tháng của hai công ty lớn trong nước đều giảm so với cùng kỳ. Trong khi đó sản lượng sản xuất bia các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tăng mạnh qua các tháng như tháng 3 tăng 151,5%, tháng 4 tăng 19,8%.

Pháp Luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

(ĐTTCO) - Ngày 23-9, CTCP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2020. Theo đó, bên cạnh những cái tên như CTCP sữa Việt Nam, CTCP sữa TH, Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam, CTCP giống bò sữa Mộc Châu.... được xướng tên, Vietnam Report còn thực hiện khảo sát nhanh để đánh giá thực trạng và triển vọng của DN trong thời kỳ bình thường mới.