Nexif Energy được phê duyệt đầu tư dự án điện gió công suất 80MW

(ĐTTCO) - UBND tỉnh Bến Tre vừa phê duyệt đề xuất của Nexif Energy -một công ty sản xuất điện độc lập ở châu Á và Australia, phát triển dự án điện gió với công suất 80MW tại xã Thanh Hải, huyện Thạnh Phú.

Nexif Energy được phê duyệt đầu tư dự án điện gió công suất 80MW

Theo đó, dự án sẽ được xây dựng theo 3 giai đoạn với tổng mức đầu tư 160 triệu USD, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ tạo ra 250GWh sản lượng điện sạch mỗi năm, đủ cung cấp điện cho hơn 50.000 hộ dân. Giai đoạn đầu của dự án với công suất 30MW dự kiến sẽ bắt đầu phát điện năm 2020. Nexif Energy hiện là cổ đông chiếm đa số tại dự án thủy điện Cốc San với công suất 30MW tại tỉnh Lào Cai, và đang tiếp tục triển khai phát triển dự án năng lượng tái tạo với tổng công suất 500MW tại Việt Nam trong 3 năm sắp tới.
Ông Surender Singh, người sáng lập kiêm đồng Tổng Giám đốc điều hành Nexif Energy, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng đạt những bước tiến trong việc thực thi kế hoạch tạo dựng danh mục đầu tư các dự án năng lượng tái tạo đẳng cấp thế giới, có trách nhiệm với môi trường và khả thi về kinh tế ở Việt Nam thông qua phát triển một loạt dự án thủy điện, điện gió và điện mặt trời”. 
Trong khi đó, ông Matthew Bartley, người sáng lập kiêm đồng Tổng Giám đốc điều hành của Nexif Energy, chia sẻ: "Nexif Energy chào đón cơ hội được phát triển dự án này và đóng góp cho ngành năng lượng tái tạo đang tăng trưởng nhanh chóng ở Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của Nexif Energy là trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực phát điện ở Việt Nam và khu vực. Chúng tôi mong muốn phát triển và đầu tư nhiều dự án hơn nữa tại Việt Nam và khu vực ĐBSCL".
Phát biểu sau khi nhận quyết định phê duyệt dự án, ông Enamul Latifi, Phó Chủ tịch điều hành phát triển dự án của Nexif Energy, cho biết: "Chúng tôi rất cảm ơn UBND tỉnh Bến Tre đã chấp thuận để Nexif Energy là một đối tác khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo của tỉnh. Với địa điểm dự án nằm tại khu vực đặc biệt khó khăn, dự án sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương cũng như góp phần mang đến nguồn sản lượng điện sạch. Nexif Energy đang xây dựng một danh mục đầu tư các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam, trong đó dự án điện gió tại tỉnh Bến Tre sẽ đóng vai trò quan trọng".
Nexif Energy được thành lập tháng 8-2015 bởi Nexif, một công ty quản lý năng lượng độc lập có trụ sở tại Singapore và Denham Capital, một công ty vốn tư nhân hàng đầu thế giới chuyên đầu tư vào lĩnh vực năng lượng với hơn 9,3 tỷ USD vốn đầu tư và vốn cam kết tại tám quỹ đầu tư. Mục đích của Nexif Energy là phát triển, tài trợ, xây dựng và  khi có cơ hội mua lại các công ty sản xuất năng lượng tái tạo và năng lượng truyền thống ở khắp châu Á và Australia. Tháng 11-2017, Nexif Energy đã hoàn tất thu xếp tài chính cho giai đoạn đầu dự án trang trại gió Lincoln Gap với công suất 212MW tại Australia. Giai đoạn đầu của dự án gồm 35 máy phát điện tuabin gió với tổng công suất 126MW và một hệ thống ắc quy lưu trữ có công suất 10MW.

M.TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.