Mưa lớn nhiều chuyến bay không thể hạ/cất cánh

(ĐTTCO) - Cơn mưa chiều 17-5 đã làm đảo lộn lịch cất và hạ cánh của rất nhiều chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

 Mưa lớn nhiều chuyến bay không thể hạ/cất cánh ảnh 1

Theo đó, các hãng hàng không cho biết hàng chục chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh sân bay, thậm chí sang cả Phnom Penh (Campuchia) và nhiều sân bay khác sau khi bay chờ rất lâu nhiều vòng trên bầu trời TP.HCM.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết nhiều chuyến bay chuẩn bị cất cánh vào thời điểm trời mưa đã phải ngưng tiếp nhận hành khách, hàng hóa nằm chờ thời tiết tốt mới cất cánh trở lại.

Vietnam Airlines cho biết có ít nhất 6 chuyến bay sau khi bay chờ đã phải chia nhau hạ cánh xuống Cam Ranh, Phnom Penh. Đại diện hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết có hai chuyến bay chuyến hướng hạ cánh xuống Phú Quốc, Cam Ranh, 4 chuyến bay chờ trên trời nhiều vòng.

Hãng hàng không tư nhân Vietjet Air cho biết có ít nhất 5 chuyến bay phải chuyến hướng hạ cánh xuống các sân bay dự phòng Cần Thơ, Phú Quốc.

Sau khi thời tiết ổn định hàng loạt các chuyến bay từ những sân bay này lần lượt quay về sân bay Tân Sơn Nhất nên dẫn đến tình trạng xếp hàng chờ hạ cánh.

Đại diện các hãng hàng không cho biết lịch bay trong chiều và tối ngày 17-5 đã bị đảo lộn khá nhiều khiến rất nhiều hành khách bị ảnh hưởng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất