Mua lại nhà máy thức ăn tôm của Nhật Bản

Cargill Việt Nam dự kiến, khoảng 2-3 tháng nữa, sẽ bắt đầu sản xuất thức ăn tôm mang thương hiệu Cargill tại nhà máy này để bán ra thị trường.

Mua lại nhà máy thức ăn tôm của Nhật Bản ảnh 1 

Công ty TNHH Cargill Việt Nam, nhà chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản hàng đầu tại Việt Nam vừa thông báo đã hoàn tất việc mua lại nhà máy sản xuất thức ăn tôm của Công ty TNHH Higashimaru Việt Nam ở khu công nghiệp Tân Hương, Tiền Giang.

Ông Pedro A Curry, Tổng Giám đốc Thủy sản của Cargill Việt nam, cho biết việc mua lại nhà máy chuyên chế biến thức ăn tôm giúp Cargill có điều kiện cung cấp ra thị trường thức ăn chăn nuôi đầy đủ, bao gồm, thức ăn cho gia súc, gia cầm, thức ăn cho cá và nay thêm thức ăn cho tôm. Đây cũng là dự án đầu tiên của Cargill trong lĩnh vực thức ăn cho tôm.

Công ty TNHH Higashimaru Việt Nam chuyên sản xuất thức ăn cho tôm, 100% vốn của Nhật đi vào hoạt động tại Tiền Giang vào tháng 2/2008, có công suất 10.000 -15.000 tấn/năm, với vốn đầu tư ban đầu 4 triệu đô la. Phía Cargill Việt Nam không cho biết cụ thể giá mua nhà máy thức ăn tôm của Nhật.

Cargill Việt Nam dự kiến, khoảng 2-3 tháng nữa, sẽ bắt đầu sản xuất thức ăn tôm mang thương hiệu Cargill tại nhà máy này để bán ra thị trường, sau khi đã đầu tư thêm vào nhà máy.

Với nhà máy đầu tiên hoạt động năm 1997, đến nay Cargill Việt Nam đã có 6 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm, thủy sản cung ứng ra thị trường thông qua hệ thống 1200 đại lý trên cả nước.

(TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DN thực hiện 3 tại chỗ cho công nhân.

Nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng

(ĐTTCO) - Việc 19 tỉnh/thành phía Nam thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, trong đó nhiều địa phương yêu cầu doanh nghiệp (DN) thực hiện 3 tại chỗ mới được tiếp tục sản xuất kinh doanh đang khiến cộng đồng DN đứng trước thách thức về đứt gãy chuỗi cung ứng nội địa.