Chủ đầu tư Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong Thuận Giao

Mong muốn nhìn nhận khách quan về dự án

(ĐTTCO) - Khẳng định dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong Thuận Giao (tỉnh Bình Dương) đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, ông Bùi Ngươn Phong, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong, chủ đầu tư cho rằng một số thông tin thời gian qua về dự án chưa chính xác, đầy đủ.

Dự án Thuận Giao đang gấp rút thi công hạ tầng.

Dự án Thuận Giao đang gấp rút thi công hạ tầng.

Đảm bảo cơ sở pháp lý của dự án

Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong Thuận Giao tọa lạc tại đường Thuận An Hòa, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương), do Công ty Lê Phong làm chủ đầu tư.
Theo Công ty Lê Phong, gần đây, trên một số kênh truyền thông xuất hiện những thông tin một chiều, phản ánh chưa đúng sự thật, chưa được điều tra kỹ lưỡng về dự án do công ty đang đầu tư. Điều này không chỉ gây hoang mang dư luận mà trực tiếp gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp nói riêng và môi trường đầu tư địa phương nói chung.

Trao đổi về tính pháp lý của dự án, đại diện Công ty Lê Phong khẳng định, đến thời điểm này, dự án đã có đầy đủ các thủ tục pháp lý; đồng thời hoàn thành các nghĩa vụ thuế với Nhà nước, thế nhưng chúng tôi chưa mở bán ra thị trường. Cụ thể, Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt theo quyết định số 3000/UBND-KTN, ngày 4-7-2018, về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong được làm chủ đầu tư Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong Thuận Giao với diện tích đất 25.000 m2, số lượng 210 căn nhà trên tổng số dân cư là 840 người, mức vốn đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng dự kiến 67,8 tỷ đồng. 

Tiếp đến ngày 27-7-2018, UBND thị xã Thuận An đã ra Quyết định số 4880/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong Thuận Giao và có đánh giá tác động môi trường. Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để công ty triển khai dự án.

Hiện, công tác san lấp mặt bằng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật luôn được chủ đầu tư chú trọng, ưu tiên hàng đầu và đang dần được hoàn chỉnh. Các thủ tục pháp lý còn lại như hoàn thiện đầu nối giao thông, môi trường, phòng cháy, chữa cháy, nước, điện, đường thoát nước theo quy định cũng đang được triển khai tích cực. 

Quyền lợi của khách hàng được đặt lên hàng đầu

Dù mang tên là dự án Khu nhà ở thu nhập thấp, nhưng dự án này không được hưởng bất kỳ ưu ái gì, miễn giảm gì về thuế như nhà ở xã hội, dự án Khu nhà ở thu nhập thấp chỉ là tên gọi của dự án như nhà ở thương mại bình thường. Do đó, căn cứ vào những chi phí thực tế, công ty sẽ công bố một mức giá phù hợp, đảm bảo tốt nhất thị trường. 

Do đó, khách hàng khi mua sản phẩm tại dự án hoàn toàn yên tâm vì phương châm của chúng tôi là làm việc gì cũng phải tuân thủ pháp luật và đặt uy tín lên hàng đầu. Nhờ đó mà Công ty Lê Phong được tỉnh Bình Dương tin tưởng, chấp thuận trở thành chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản – ông Phong cho biết. 

Minh chứng, đó là ngoài dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong Thuận Giao, thời gian qua Công ty Lê Phong cũng là chủ đầu tư các dự án như: Khu nhà ở thu nhập thấp Tân Đông Hiệp 1, Tân Đông Hiệp 2 (phường Tân Đông Hiệp); dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Tân Bình (phường Tân Bình) đều nằm ở thị xã Dĩ An; dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong Bình Chuẩn (phường Bình Chuẩn). Đối với các dự án được giao thực hiện, công ty đều tuân thủ tuyệt đối quy định của pháp luật và triển khai với trách nhiệm cao nhất. Cho tới thời điểm này, khách hàng mua của công ty Lê Phong 100% đã nhận được sổ đỏ. 

Do đó, đại diện Công ty Lê Phong cũng bày tỏ mong muốn các tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin khách quan, đa chiều và đồng hành cùng công ty Lê Phong để cùng xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp hơn.

Đông Gia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.