Mới cổ phần hóa được 20 doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Theo Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, tính đến hết quý III đã cổ phần hóa được 20 doanh nghiệp nhà nước, trong đó có 4 tổng công ty: Sông Đà, Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam, Becamex Bình Dương, Thanh Lễ Bình Dương.

Mới cổ phần hóa được 20 doanh nghiệp

Tổng số tiền thu được từ cổ phần hóa đạt gần 700 tỷ đồng. Hiện Ban Chỉ đạo đang công bố giá trị doanh nghiệp và xây dựng phương án cổ phần hóa để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt 28 doanh nghiệp.
Trong đó có doanh nghiệp quy mô vốn chủ sở hữu lớn như 1 doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam với khoảng 24.000 tỷ đồng. Đang tiến hành xác định giá trị 40 doanh nghiệp.
Với tiến độ trên, năm 2017 có thể sẽ hoàn thành cổ phần hóa 38/44 doanh nghiệp. Về thoái vốn, 9 tháng, các đơn vị đã thoái được hơn 3.800 tỷ đồng, thu về gần 16.000 tỷ đồng, trong đó, thoái vốn tại 5 lĩnh vực nhạy cảm thu về 105 tỷ đồng.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?