Lùi thời hạn thực hiện điều kiện nhập khẩu ô tô

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên vừa ký công văn lùi thời hạn thực hiện một phần quy định của Thông tư 20 về điều kiện nhập khẩu ô tô.

Cụ thể, đến ngày 24-7, doanh nghiệp muốn nhập khẩu ô tô mới phải nộp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đủ điều kiện, thay vì nộp từ ngày 26-6 như quy định của Thông tư 20.

Lý do lùi là Bộ GT-VT ban hành thông tư quy định về bảo hành, bảo dưỡng và đến ngày 24-7 mới có hiệu lực.

Để được Bộ GT-VT cấp giấy chứng nhận trên, doanh nghiệp phải có nhà xưởng trên 300 m2; có đủ các thiết bị, dụng cụ, đồ nghề cho các loại xe; người điều hành phải là thợ cơ khí ô tô bậc 5/7 trở lên; thợ thử xe phải có giấy phép lái xe tương ứng...

Tuy nhiên, từ ngày 26-6, doanh nghiệp muốn nhập khẩu ô tô (dưới chín chỗ) vẫn phải có giấy chỉ định hoặc giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.